Báo động tỷ lệ thất nghiệp ở eurozone

0
Bloomberg đưa tin tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực các nước dùng đồng euro (eurozone) đã tăng đến mức cao nhất trong lịch sử EU.

Văn phòng thống kê EU công bố kết quả cho thấy mức thất nghiệp lên đến 11% vào tháng 3 và tháng 4, tương đương 17,4 triệu người tại 17 nước. Trong một diễn biến liên quan, AFP dẫn lời lãnh đạo đảng Syriza của Hy Lạp là ông Alexis Tsipras tuyên bố sẽ hủy bỏ thỏa thuận cứu trợ tài chính với EU và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nếu giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 17.6.

Hiện mức ủng hộ đảng Syriza đang tăng cao nên viễn cảnh này hoàn toàn có thể xảy ra. Để đổi lấy khoản cứu trợ từ EU và IMF, Hy Lạp đã cam kết triển khai các biện pháp tiết kiệm chi tiêu rất ngặt nghèo, bao gồm sa thải nhân công và cắt giảm phúc lợi, gây bất bình trong một bộ phận người dân.

Thụy Miên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu ngầm HMS Ambush thuộc lớp Astute của Anh /// Hải quân hoàng gia Anh

Anh có thể gửi tàu ngầm hạt nhân đến vùng Vịnh?

Báo Express hôm 22.7 dẫn một số nguồn tin của Hải quân hoàng gia Anh tiết lộ lực lượng này chuẩn bị điều một tàu chiến sở hữu năng lực thu thập thông tin điện tử cực mạnh từ khoảng cách xa đến vùng Vịnh.

Cuộc đối đầu giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động trên đường phố Hồng Kông /// Reuters

Đường phố Hồng Kông lại chìm trong hỗn loạn

Hồng Kông chứng kiến tình cảnh bạo lực chưa từng thấy vào khuya 21.7, sau khi cảnh sát bắn hơi cay về phía đám đông biểu tình và một toán côn đồ bịt mặt tấn công những người đang quay về nhà sau khi tham gia xuống đường.