‘Bão lửa’ lan sang các vùng khác của California

0 Thanh Niên Online

Các đám cháy lớn tiếp tục hoành hành vùng phía bắc Los Angeles vào ngày 10.12, đe dọa những thành phố khác của bang California như Santa Barbara và Carpinteria.

Thế lửa khủng khiếp ở phía bắc Los Angeles vào ngày 10.12
Reuters

Sau khi phá hủy hơn 600 bất động sản và càn quét 70.000 ha, thảm kịch mang tên bão lửa Thomas tiếp tục thách thức các cộng đồng ở tiểu bang lớn thứ ba của Mỹ chỉ sau Alaska và Texas, theo AFP.

Bất chấp nỗ lực suốt nhiều ngày qua, lực lượng cứu hỏa chỉ mới khống chế được 15% phạm vi hỏa hoạn, và hiện các thành phố với bề dày lịch sử của bang là Santa Barbara, Carpinteria đang lọt vào tầm ngắm.

“Hãy cầu nguyện cho thị trấn của tôi. Lửa đang áp sát…Đang thu dọn để sơ tán ngay lập tức”, diễn viên Mỹ Rob Lowe, cư ngụ tại Santa Barbara, đã viết trên Twitter.

Cảnh sát Santa Barbara đăng một bức ảnh trên Twitter cho thấy một bức tường lửa chỉ còn cách vài mét là “liếm” đến tòa nhà ở Carpinteria.

Thời tiết tại miền nam California vẫn hết sức khô nóng, và Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cảnh báo người dân khu vực nên duy trì cảnh giác từ đây đến hết tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm