Bạo lực với y bác sĩ tăng, nhiều bệnh viện Úc được cấp áo chống dao

0 Thanh Niên Online
Chuyện tưởng chừng chỉ xảy ra ở Việt Nam hóa ra lại không hiếm ở Úc. Thành phố Perth ghi nhận hơn 11.000 trường hợp y bác sĩ bị bệnh nhân tấn công từ 2016-2017
Bác sĩ (trái) bị bệnh nhân tấn công từ phía sau ở Bệnh viện Hoàng gia Perth hồi tháng 11.2017  /// Chụp từ clip Bác sĩ (trái) bị bệnh nhân tấn công từ phía sau ở Bệnh viện Hoàng gia Perth hồi tháng 11.2017 - Chụp từ clip
Bác sĩ (trái) bị bệnh nhân tấn công từ phía sau ở Bệnh viện Hoàng gia Perth hồi tháng 11.2017
Chụp từ clip
Chính quyền bang Tây Úc (Úc) sẽ sớm trang bị cho y bác sĩ, nhân viên bảo vệ tại các bệnh viện công áo vét chống đâm cùng chuông báo động để bảo vệ họ trước những bệnh nhân bạo lực hoặc say ma túy.
Đài 7News dẫn lời ông Roger Cook, người đứng đầu Cơ quan y tế bang Tây Úc, cho biết chính quyền bang đã quyết định chi 2,2 triệu AUD (khoảng 39 tỉ đồng) để sắm thiết bị bảo vệ cho các bệnh viện lớn cùng nhiều cơ sở y tế khác để đối phó với tình trạng y bác sĩ bị bệnh nhân hành hung ngày càng tăng.
Trong những năm 2016-2017, tại thành phố Perth thuộc bang Tây Úc đã ghi nhận hơn 11.000 trường hợp y bác sĩ bị bệnh nhân tấn công.
Theo kế hoạch trên, trong vòng 3 năm tới, khoảng 250 chiếc áo chống đâm sẽ được cung cấp chủ yếu cho nhân viên an ninh tại các bệnh viện, trong khi khoảng 2.500 chuông bấm báo động được trao cho y bác sĩ.
Ông Cook nói thêm việc trang bị áo vét chống đâm và chuông báo động sẽ ưu tiên cho những nơi có nhiều nguy cơ xảy ra tấn công như khoa cấp cứu, phòng hộ sản và bệnh viện tâm thần trong giai đoạn 2018-2019. Các cơ sở y tế khác tại bang Tây Úc sẽ được bổ sung thiết bị bảo vệ vào những năm tiếp theo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.