Ảnh từ clip
Ảnh từ clip
Chỉ với một cây sào dài, các chiến sĩ đặc nhiệm Việt Nam đã trình diễn kỹ năng chạy trên cột tường thẳng đứng để vào các tầng cao khiến mọi người phải khâm phục, theo tạp chí Mỹ PopularMechanics.

Theo PopularMechanics ngày 2.3, những bức tường là chướng ngại khó thâm nhập, nhưng có thể leo lên được nếu ta có dụng cụ thích hợp như thang, dây thừng. Tuy nhiên đôi khi chỉ cần một cây sào thật chắc và dài cũng đủ đưa người chạy trên vách tường thẳng đứng để vượt qua như chiến thuật của đặc nhiệm Việt Nam.

Tạp chí này đã đăng một video clip có nhan đề Đặc nhiệm Bến Tre diễn tập giải cứu con tin, được cho diễn ra tại phường 3, TP.Bến Tre. Clip được tài khoản quockha truong đưa lên YouTube ngày 15.7.2016, nay được một số báo nước ngoài dẫn lại và hết lời ca ngợi kỹ năng leo tường của đặc nhiệm Việt Nam.

Trong clip này, một tốp chiến sĩ đặc nhiệm Việt Nam đã biểu diễn chính xác kỹ năng nhanh nhẹn và dễ dàng trong việc leo lên cột trụ thẳng đứng bên ngoài một ngôi nhà 3 tầng. Dụng cụ để leo tường, hay chính xác hơn là chạy trên vách thẳng đứng của cột trụ, chỉ là một cây gỗ (sào tre) dài và chắc. Hai chiến sĩ giữ một đầu cây, chiến sĩ kia nắm lấy đầu kia của cây, chân đạp vào vách của trụ tường và chạy lên trên cây cột thẳng đứng nhờ sức đẩy của hai chiến sĩ ở đầu kia cây sào.

Chưa đầy 1 phút, có 3 chiến sĩ đặc nhiệm đã vào được tầng 3 của ngôi nhà bằng cách chạy trên tường độc đáo này.

PopularMechanics hài hước nói rằng trong tương lai nếu bạn muốn leo qua một bức tường thì hãy quên đi thang cũng như móc sắt. Tất cả điều bạn cần là tìm vài người bạn và một thanh sào gỗ thật dài và chắc!

Xem kỹ năng chạy trên cột trụ của đặc nhiệm Việt Nam:

Anh Sơn

Bạn đọc phản hồi (13 nhận xét)

Nam

chiến sĩ Việt Nam ta giỏi quá! chúc sức khỏe đến các anh!

Fly Dragon

Người VN nhỏ con nên dễ leo trèo. Nếu mập quá chắc leo không nổi...

Hoàng Đông

Nhỏ con mới lạ, toàn "hàng tuyển" không đấy bạn! Còn chuyện mập thì chắc chắn các chiến sĩ đặc nhiệm chẳng ai mập rồi vì các anh ấy phải thường xuyên luyện tập võ nghệ và thể lực mà.

Nguyen Minh

Các chiến thuật của các chiến sĩ Việt Nam từ xưa đến nay là đơn giản nhưng hiệu quả

Bùi tá Vinh

Nhất định phải có sức khoẻ tốt và tập luyện mới thành thạo được việc leo tường như thế này. Sở dĩ người Mỹ hay người ở nước khác không leo tường bằng cây như VN là do cơ thể họ quá lớn trọng lượng quá nặng.

Tim's Garden

Mình không nghĩ như vậy. Nếu người Mỹ họ nặng thì sức khỏe cũng tỉ lệ thuận theo, và 2 người cầm cây sào cũng mạnh tương xứng. Vấn đề là ở cái cây sào thôi. Nhưng nếu người Mỹ muốn leo như vậy thì việc họ chế tạo ra một loại cây khác giống cây sào cũng sẽ là chuyện nhỏ.

Kiến Hòa

Phải đăng bản quyền cách leo tường này. Chứ không thì các lực lượng đặc nhiệm nước khác sẽ có cây sào xếp lại được như cái cầu câu bằng sợi carbon chứ không phải bằng tre đâu nhe dài ngoằn khó mang theo như thế này đâu nhe!

Ngân

Xem diễn tập mà y như thật, hồi hộp ghê. Hay thật!

Robin

Đó là cây tre già chứ đâu phải cây gỗ, tre thì khó kiếm ở Mỹ

Công Phương

Oài, bên Mỹ có loại ống nó làm vừa cứng vừa nhẹ hơn tre Việt Nam nhiều và có khả năng làm ngắn dài tuỳ ý chứ không như tre đã dài khó di chuyển và một thời gian không sử dụng sẽ bị hư! Nếu không phải bảo quản ở một nơi đặc biệt hoặc sử dụng hoá chất mới lâu hỏng! Đoán thế :)))

Bình luận