Báo Trung Quốc tiết lộ ngày sinh của lãnh đạo Kim Jong-un

0 Thanh Niên Online
Tờ Hoàn Cầu thời báo của Trung Quốc viết trên Twitter rằng ngày 8.1 là sinh nhật lần thứ 35 của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un và ông sẽ bước qua tuổi mới khi đang ở thăm Trung Quốc.
Ảnh chụp dòng tweet của Hoàn Cầu thời báo đăng vào sáng 8.1 Ảnh chụp dòng tweet của Hoàn Cầu thời báo đăng vào sáng 8.1
Ảnh chụp dòng tweet của Hoàn Cầu thời báo đăng vào sáng 8.1
Trong một tuyên bố trên trang Twitter chính thức ngày 8.1, tờ Hoàn Cầu thời báo - phụ bản của Nhân Dân nhật báo (cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc) đã tiết lộ ngày sinh của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.
“Ngày 8.1 là sinh nhật thứ 35 của Kim Jong-un, đồng nghĩa ông ấy sẽ mừng sinh nhật của mình trong chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 7.1 (đến ngày 10.1)”, dòng tweet viết.
Thông tin này đồng nghĩa nhà lãnh đạo Triều Tiên sinh ngày 8.1.1984. Hiện chưa rõ dòng tweet thông báo của Hoàn Cầu thời báo là vô tình hay "có chủ ý" vì ngày sinh của ông Kim Jong-un trước nay chưa từng được công bố chính thức.
Theo tờ The Japan Times, trong những bộ lịch chính thức của Triều Tiên thì ngày 8.1 là một ngày làm việc bình thường và không có sự kiện gì nổi bật.
Ngược lại, ngày sinh của ông nội và cha của ông Kim, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) và cố lãnh đạo Kim Chính Nhật (Kim Jong-il) là ngày nghỉ lễ chính thức của Triều Tiên và thường được kỷ niệm bằng nhiều sự kiện lớn.
Lần gần nhất sinh nhật của lãnh đạo Kim Jong-un được hé lộ là vào năm 2014, khi cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman đến thăm Bình Nhưỡng và hát chúc mừng sinh nhật ông Kim trong một trận đấu biểu diễn.
Cựu đầu bếp người Nhật của cố lãnh đạo Kim Jong-il, ông Kenji Fujimoto cũng từng tiết lộ ngày sinh của lãnh đạo Kim Jong-un là 8.1 nhưng không nêu rõ là năm nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria trong nhiều năm qua /// Chụp màn hình DW

Syria tố Israel tấn công gây chết người ở Syria

Quân đội Israel hôm nay 22.1 đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa ở vùng Hama thuộc phía tây Syria, khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng và lực lượng phòng không Syria đã ứng phó, theo báo chí Syria.