Bão Vongfong ập Okinawa, ít nhất 35 người bị thương

0
(TNO) Bão Vongfong mang mưa to gió lớn đến đảo Okinawa và đang hướng đến đảo Kyushu của Nhật Bản vào ngày 12.10, khiến ít nhất 35 người bị thương.

:rel:d:bm:GF2EAAB0ZDR01
Hai người dân đi bộ trong mưa to gió lớn do bão Vongfong mang đến ở đảo Okinawa - Ảnh: AFP

Ít nhất 35 người bị thương ở Okinawa và Kyushu. Chính quyền hai đảo này đã ra lệnh cho 150.000 người phải sơ tán trước khi bão Vongfong mang đến mưa to gió lớn làm đổ các cây, ngập lụt những con đường và trên 60.000 hộ gia đình mất điện vào hôm nay 12.10, theo hãng tin AP (Mỹ).

Bão Vongfong, với sức gió 180 km/giờ, đang tiếp tục di chuyển và dự báo sẽ đổ bộ vào đảo Kyushu vào ngày mai 13.10. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết bão Vongfong có thể ập đến khu vực thủ đô Tokyo vào ngày 14.10, nhưng sẽ suy yếu dần.

Bão Vongfong ập vào Nhật Bản chỉ một tuần sau khi một cơn bão khác quét qua nước này, khiến 11 người chết hoặc mất tích, theo AFP.

Cũng trong ngày 12.10, bão Hudhud ập vào Ấn Độ khiến ít nhất 6 người chết. Chính quyền Ấn Độ trước đó đã đặt hải quân trong tình trạng báo động và sơ tán khoảng 350.000 người ở bờ biển phía đông nước này, nhằm chuẩn bị đón bão Hudhud.

Phúc Duy

>> Ấn Độ sơ tán 350.000 người để tránh bão Hudhud
>> Đã có 48 người chết trong thảm họa núi lửa ở Nhật Bản
>> Đợt phun trào núi lửa đột ngột ở Nhật Bản là rất hiếm
>> Núi lửa bùng phát dữ dội tại Nhật Bản

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm