Bất chấp căng thẳng, Hàn Quốc phê chuẩn viện trợ 8 triệu USD cho Triều Tiên

4 Thanh Niên Online
Chính phủ Hàn Quốc ngày 21.9 quyết định cấp viện trợ trị giá 8 triệu USD cho CHDCND Triều Tiên thông qua các cơ quan của Liên Hiệp Quốc.
Liên Hiệp Quốc cho rằng có nhiều trẻ em ở Triều Tiên đang cần được hỗ trợ khẩn cấp /// Reuters Liên Hiệp Quốc cho rằng có nhiều trẻ em ở Triều Tiên đang cần được hỗ trợ khẩn cấp - Reuters
Liên Hiệp Quốc cho rằng có nhiều trẻ em ở Triều Tiên đang cần được hỗ trợ khẩn cấp
Reuters
Gói viện trợ nói trên nhằm hỗ trợ trẻ em và phụ nữ mang thai ở Triều Tiên mà Seoul cho rằng đang đối mặt một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, theo Yonhap.
“Chính quyền sẽ cân nhắc thời gian và mức độ viện trợ sau khi xem xét nhiều yếu tố khác nhau, như tình hình liên Triều”, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay trong một thông cáo. Seoul nhấn mạnh rằng việc mở rộng viện trợ cho Triều Tiên cần được xem xét, không liên quan tới căng thẳng địa chính trị với Bình Nhưỡng.

Theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc, khoảng 72% của 24,9 triệu dân Triều Tiên đang chịu tình trạng thiếu lương thực và suy dinh dưỡng. Trong đó có 1,3 triệu người, với nhiều trẻ và phụ nữ mang thai, cần được hỗ trợ khẩn cấp.

Trước đó, Quỹ Nhi đồng Liên Quốc (UNICEF) cũng đã kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em Triều Tiên và nhấn mạnh việc này không liên quan đến chính trị.
Động thái mới đánh dấu chính quyền Seoul nối lại việc viện trợ cho Triều Tiên thông qua các tổ chức của Liên Hiệp Quốc, vốn bị tạm ngưng từ tháng 12.2015, theo Yonhap.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tư Ếch

Tư Ếch

TT vẫn còn tiền để thử nghiệm hạt nhân thì chưa đến lúc phải viện trợ. Khi nào TT từ bỏ, không thử nghiệm nữa thì sẽ có nhiều nước viện trợ ngay.
Lưu Nguyễn

Lưu Nguyễn

Liệu 8triệu này có đến đúng đối tượng, và 8 triệu này cũng có thể là nguồn tài trợ cho IBCM.
Duc

Duc

Bạn Lưu Nguyên an tâm. Hàn quốc không gởi 8.000.000 USD bằng tiền mặt mà thông qua tổ chức quốc tế gởi vật phẩm cho trẻ em và phụ nữ có thai. Đây là giải pháp khôn khéo của Hàn quốc, " lấy ơn trả oán " thì oán thù mới giải quyết được .
Trần Tấn Đạt

Trần Tấn Đạt

Mong cho những ngừơi dân vô tội ko phải chịu khổ nữa...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm