Bé 7 tuổi bơi suốt 1 giờ lên bờ tìm người cứu cha và em

12 Thanh Niên Online
Bé trai 7 tuổi đã bơi suốt 1,6 km lên bờ để cầu cứu, sau khi cùng cha và em gái bị nước cuốn trôi trên một con sông lớn ở Florida.
Bé Chase (phải) cùng cha và em gái /// Ảnh chụp màn hình WMC Bé Chase (phải) cùng cha và em gái - Ảnh chụp màn hình WMC
Bé Chase (phải) cùng cha và em gái
Ảnh chụp màn hình WMC
Đài CNN ngày 1.6 đưa tin một bé trai 7 tuổi tại Florida (Mỹ) được vinh danh là người hùng, sau khi bơi lên bờ tìm người cứu cha và em gái bị nước cuốn trôi dưới sông.
Sự việc xảy ra vào ngày 28.5 khi người cha là Steven Poust neo xuồng trên sông St. John ở thành phố Jacksonville và cho 2 con là Chase (7 tuổi) và Abigail (4 tuổi) xuống bơi và bám sau xuồng.
Bất ngờ bé Abigail bị dòng nước cuốn trôi nên bé Chase vội bơi theo cứu em. Người cha cũng nhảy xuống tìm cách cứu 2 con.
Chỉ có bé Abigail mặc áo phao vì theo quy định chỉ những trẻ em 6 tuổi trở xuống phải mặc áo phao trên những thuyền, xuồng dài 8 m trở xuống.
Cả 3 người bị nước cuốn xa dần khỏi chiếc xuồng và ông Steven bảo bé Chase bơi vào bờ kêu cứu. Cậu bé 7 tuổi mất 1 giờ để bơi khoảng 1,6 km vào bờ bằng cách đổi kiểu bơi ngửa và bơi chó để đỡ mất sức.
Lên bờ, bé Chase chạy đến nhà gần nhất gõ cửa để cầu cứu. Lực lượng chức năng sau đó tiếp nhận thông tin đã tìm được ông Steven và con gái trên sông, sau khoảng 1 giờ tìm kiếm. Hai cha con khi đó đã bị cuốn trôi cách vị trí ban đầu khoảng 3 km, theo Sở cứu hỏa Jacksonville.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynhha

Huynhha

Các nước phương Tây cha mẹ thường dạy cho con tập bơi từ nhỏ. Em bé trai 7 tuổi này thật phi thường, cố gắng hết sức giữa sự sống và cái chết để cứu cha và em mình
Dzung Kiều

Dzung Kiều

Bé Chase bơi giỏi quá , rất can đảm.
LUYẾN XUÂN

LUYẾN XUÂN

Thật khâm phục lòng dũng cảm. Mạnh mẽ thông minh của em bé may cả ba bố con đều bình an....
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Cậu bé quá giỏi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.