Bệnh viện Mỹ ghép thận nhầm bệnh nhân

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ tại một bệnh viện ở thành phố Camden, bang New Jersey (Mỹ) đã ghép thận nhầm bệnh nhân.
Bệnh viện Virtua Our Lady of Lourde, nơi xảy ra vụ ghép thận nhầm bệnh nhân  /// Chụp từ clip Bệnh viện Virtua Our Lady of Lourde, nơi xảy ra vụ ghép thận nhầm bệnh nhân - Chụp từ clip
Bệnh viện Virtua Our Lady of Lourde, nơi xảy ra vụ ghép thận nhầm bệnh nhân
Chụp từ clip
Sự cố xảy ra tại bệnh viện Virtua Our Lady of Lourde, cơ sở y tế duy nhất ở miền nam New Jersey thực hiện các ca ghép thận, gan và tuyến tụy, theo BBC ngày 28.11.
Đại diện bệnh viện Virtua Our Lady of Lourde xác nhận sự việc, đồng thời cho biết một bệnh nhân 51 tuổi đã được ghép thận vào ngày 18.11 dù chưa đến lượt của người này.
Bệnh viện phát hiện ra sự nhầm lẫn này một ngày sau đó, do hai bệnh nhân trùng tên và cùng độ tuổi.
Ngay sau đó, bệnh viện khắc phục sự cố bằng cách nhanh chóng cấy ghép cho bệnh nhân còn lại và hiện cả hai người đều hồi phục tốt.
Theo Phó chủ tịch Reginald Blaber của bệnh viện Virtua Our Lady of Lourde, đây là trường hợp sai sót đầu tiên trong hơn 40 năm bệnh viện thực hiện các ca cấy ghép. “Bệnh viện sẽ tăng cường thêm các biện pháp xác minh bổ sung để ngăn chặn các sự cố tương tự như vậy xảy ra”, ông Blaber khẳng định.
Hiện có khoảng 113.000 người đang trong danh sách chờ được ghép tạng, trong đó 95.000 người chờ ghép thận, theo United Network for Organ Sharing - Tổ chức Quản lý mạng lưới ghép tạng quốc gia của Mỹ.

[VIDEO] Công ty Mỹ nhận tạng hiến rồi... đem bán

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm