Bị kiện vì cấm mặc áo ủng hộ súng

0 Thanh Niên
Một học sinh lớp 8 Trường trung học Depoali đang kiện học khu hạt Washoe thuộc bang Nevada (Mỹ) sau khi bị kỷ luật vì mặc áo thể hiện sự ủng hộ dùng súng
Trường trung học Depoali  /// Ảnh Chụp màn hình USA TODAY Trường trung học Depoali - Ảnh Chụp màn hình USA TODAY
Trường trung học Depoali
Ảnh Chụp màn hình USA TODAY
Một học sinh lớp 8 Trường trung học Depoali (ảnh) đang kiện học khu hạt Washoe thuộc bang Nevada (Mỹ) sau khi bị kỷ luật vì mặc áo thể hiện sự ủng hộ dùng súng.
Tờ USA TODAY trích nội dung đơn kiện cho hay quy tắc về ăn mặc của học khu hạt Washoe, vốn cấm thể hiện bất kỳ “điều gì mang tính quảng bá súng”, là vi phạm các quyền của học sinh theo Hiến pháp.
Theo đơn kiện, G.M đã bị kỷ luật hồi tháng 11.2017 vì mặc áo có logo của một cửa hàng bán súng địa phương. Đến tháng 3.2018, G.M bị kỷ luật lần nữa vì mặc áo quảng bá Liên minh Chính sách súng.
Đơn kiện được G.M nộp lên tòa án liên bang ở thành phố Reno thuộc Nevada thông qua cha mẹ của học sinh này và được Liên minh Chính sách súng và Hội Chính sách súng, hai tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ quyền mang súng ủng hộ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN.