Bí mật máy bay dành cho 'ngày tận thế' của chính phủ Mỹ

8
(TNO) Chính phủ Mỹ âm thầm sở hữu 4 chiếc máy bay có thiết kế đặc biệt như chuyên cơ Air Force One chở tổng thống, được dùng cho chính phủ nước này có chỗ hoạt động trong trường hợp nước Mỹ hứng chịu chiến tranh hạt nhân hoặc những thảm họa khác.

(TNO) Chính phủ Mỹ âm thầm sở hữu 4 chiếc máy bay có thiết kế đặc biệt như chuyên cơ Air Force One chở tổng thống, được dùng cho chính phủ nước này có chỗ hoạt động trong trường hợp nước Mỹ hứng chịu chiến tranh hạt nhân hoặc những thảm họa khác.

Bí mật máy bay dành cho 'ngày tận thế' của chính phủ Mỹ - ảnh 1
Ảnh của chiếc máy bay được gọi là Trung tâm Các Hoạt động Trên không Quốc gia Mỹ trên trang Wikipedia

Trang tin uy tín của Úc news.au.com tiết lộ những chiếc máy bay này thuộc mẫu Boeing 747 có số hiệu là E-4B, còn được biết với tên gọi “Trung tâm Các Hoạt động Trên không Quốc gia” khi được sử dụng.

Lần gần nhất chính phủ Mỹ dùng đến máy bay này là vào ngày 11.9.2001, thời điểm xảy ra vụ tấn công khủng bố của tổ chức Al-Qaeda làm rúng động thế giới.

Máy bay dành cho "ngày tận thế" này có thể bay liên tục cả một tuần nhờ khả năng tiếp nhận nhiên liệu ngay trên không.

Lý do duy nhất mà những chiếc máy bay kể trên không thể bay lâu hơn là vì động cơ phải được vô dầu mỡ dưới mặt đất, theo news.au.com.

Chúng được cho là được trang bị lớp vỏ chống phóng xạ, 67 ăng ten và chảo vệ tinh, cùng nhiều trang thiết bị công nghệ hiện đại khác, trang tin Úc khẳng định.

Mẫu máy bay này có 3 tầng cùng một phi hành đoàn lên đến 112 người và đã được phê duyệt đưa vào hoạt động bởi cựu Tổng thống Ronald Reagan vào những năm 1980.

Chính quyền Washington hiếm khi thảo luận về những máy bay này. News.au.com cho biết đã có nhiều nhân chứng thấy chiếc máy bay khổng lồ này bay ngay phía trên Nhà Trắng vào sáng 11.9.2001 (giờ địa phương), vào thời điểm sau khi máy bay dân sự bị khủng bố khống chế đâm vào tòa tháp đôi, nhưng trước khi có máy bay đâm vào Lầu Năm Góc.

Hoàng Uy

>> Kế hoạch thay mới Air Force One
>> Israel muốn có “Air Force One” của riêng mình
>> Hú hồn vì Air Force One  

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUÝ

TRẦN QUÝ

Các quan chức Mỹ chỉ tính toán lo xa cho bản thân mình, còn dân thì tự lo, ở nước nào cũng vậy, chiến tranh nổ ra thì chỉ có binh sĩ và dân đen là chết nhiều, còn các quan chức thì cao chạy xa bay bằng những phương tiện hiện đại đã chuẩn bị sẵn.
Bình Sài gòn

Bình Sài gòn

@Trần Quý: bác nói thiếu logic quá! Lãnh đạo quốc gia không còn thì lấy ai điều hành đất nước trong khủng hoảng. Phải luôn có giải pháp dự phòng cho mọi tình huống xấu nhất. Ai cũng như bác thì quốc gia không hề có dự trữ, dự phòng sẵn sàng đối phó với thảm họa, thiên tai, chiến tranh, dịch bệnh.
Phong Vũ

Phong Vũ

Trần Quý: Nói như bạn thật là biết 1 mà chẳng biết 10. Lãnh đạo tối cao 1 nước như đầu tàu xe lửa, họ mất rồi thì ai điều hành đất nước? Cái đó không phải họ ích kỷ chỉ lo cho bản thân mình mà là họ có trách nhiệm với toàn thể nhân dân của họ. Mà không phải chỉ có Mỹ mới làm vậy, tất cả các nước họ đều có phương án dự phòng này hết, nhưng không ai muốn điều đó xảy ra đâu. Trước khi nói nên suy nghĩ chính chắn rồi hay nói bạn ạ.
Nguyên anh Tuấn

Nguyên anh Tuấn

Bác nên đề nghị chính phủ làm thật nhiều máy bay để có thể chở dân cả nước lánh nạn.
Văn Hùng

Văn Hùng

Chắc bạn đọc nhiều mà hiểu chả bao nhiêu. Bạn thường nghe nói 1 đội quân lớn cỡ nào mà mất tướng thì đội quân đó không tan rã thì cũng rối loạn. Bởi vậy từ xưa tới nay kẻ thù toàn nhắm vào tướng. Mất tướng như rắn mất đầu. Nhiêu đó đủ bạn hiểu rồi ha.
brvt

brvt

@TRẦN QUÝ: vậy cho nên ở trình độ nhận thức đẳng cấp như thế nên bác chi như hiện tại thôi
dung

dung

Các bác nói đúng hết... Hoan nghênh hết! Lãnh đạo thì phải biết lo xa chứ, ai chết và chết hết hay còn cũng không quan trọng. Miễn lãnh đạo còn là còn lãnh đạo và cho dù chỉ còn một mình lãnh đạo sống thì vẫn là lãnh đạo của chính mình.
haian

haian

Máy bay dành cho "ngày tận thế" này có thể bay liên tục cả một tuần nhờ khả năng tiếp nhận nhiên liệu ngay trên không. Ở dưới đất không một mống người còn sống thì xuống làm gì, chết trước chết sau vẫn là chết làm lãnh đạo mà sống cố thêm vài ngày để nhìn dân mình chết thì:\r
1. Điên: đây là con người có lương tâm, có trách nhiệm thấy dân mình chết thì điên;\r
2. Tỉnh táo: Con người lạnh lùng, hơn phát xít, để dân mình chết hết mà còn sống và tỉnh queo như ruồi, thu gom tàn cuộc, sinh con đẻ cái cho nhanh rồi để có người mà chiến tiếp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm