Bị thương nặng vẫn từ chối gọi xe cứu thương vì quá đắt tiền

1 Thanh Niên Online

Một phụ nữ bị mắc kẹt chân vào khoảng hở giữa tàu điện và sân ga ở Boston (Mỹ), vết thương lộ xương, nhưng bà vẫn van nài người xung quanh không gọi xe cấp cứu do không đủ tiền trả dịch vụ này.

Dịch vụ xe cứu thương tại Mỹ khá đắt đỏ /// AFP Dịch vụ xe cứu thương tại Mỹ khá đắt đỏ - AFP
Dịch vụ xe cứu thương tại Mỹ khá đắt đỏ
AFP
Khi chân của một phụ nữ 45 tuổi bị lọt vào khoảng trống giữa tàu điện và sân ga hôm cuối tuần qua, bà rõ ràng hết sức đau đớn. Vết cắt trên phần đùi sâu đến mức lộ cả xương, theo tờ The Boston Globe
Dù đau đến nghiến răng, nạn nhân trong lúc khóc lóc vẫn kiên trì van nài những người xung quanh không gọi xe cứu thương. “Mọi người có biết xe cứu thương tốn bao nhiêu không?”, bà quệt nước mắt, “ đến 3.000 USD (hơn 70 triệu đồng). Tôi không có tiền trả”.
Một lần gọi xe cứu thương tại Mỹ trung bình phải trả 3.000 USD (hơn 70 triệu đồng), chưa tính tiền chữa trị, thuốc men.
Nhiều người chạy đến giúp đỡ. Một người đứng sau lưng để bà có thể dựa vào. Người nào đó chườm chai nước lạnh lên chân nạn nhân. Và ít nhất 10 người hợp lực đẩy toa xe để tạo khoảng trống vừa đủ cho phép bà này rút chân ra, theo clip từ máy quay CCTV hôm 2.7.
Tất cả diễn ra vô cùng nhanh chóng. “Tôi cho rằng trong vòng 1 phút hay hơn một chút là bà đã có thể rút chân ra”, theo phóng viên của tờ The Boston Globe, Marleny Polanco cập nhật trên Twitter hôm 3.7. May mắn là bà này không bị gẫy xương.
Phóng viên Polanco cho rằng người phụ nữ không có lỗi vì khoảng hở giữa tàu điện và sân ga quá rộng, khiến bà sẩy chân lọt vào.
Vụ việc nhận được phản ứng rộng rãi nhờ vào thông tin của cô Polanco trên Twitter, với hơn 8.000 lượt tweet lại, gần 15.000 lượt thích.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoquoc

Hoquoc

Chưa hiểu cho lắm

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena /// Reuters>

Trong lộn xộn, ngoài hưởng lợi

Khủng hoảng chính trị ở Sri Lanka đang trở nên trầm trọng hơn sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena cùng lãnh đạo các đảng phái chính trị không đạt được thỏa thuận nào.