Bị truy tố vì giả vờ đưa hối lộ cho cảnh sát bìa cứng

0 Thanh Niên Online
Hai người Sri Lanka đã bị bắt và truy tố chỉ vì quay một đoạn phim trong đó giả vờ đưa hối lộ cho một hình nhân cảnh sát giao thông để tránh bị phạt.
Một trong 2 thanh niên trong đoạn phim /// Cảnh sát Vavuniya Một trong 2 thanh niên trong đoạn phim - Cảnh sát Vavuniya
Một trong 2 thanh niên trong đoạn phim
Cảnh sát Vavuniya
Cảnh sát Sri Lanka đang gây nhiều tranh cãi sau khi bắt giữ 2 thanh niên vì một đoạn phim được cho là chỉ mang tính châm biếm.
Hai người này đã quay đoạn phim trong đó một người giả vờ đưa hối lộ cho một hình nhân cảnh sát giao thông ở thị trấn Vavuniya, miền bắc Sri Lanka.
Theo BBC, những hình nhân bằng bìa cứng có hình ảnh một cảnh sát giao thông đang cầm máy bắn tốc độ đã được đặt ở các tuyến đường tại Sri Lanka từ năm 2018 nhằm ngăn chặn tài xế chạy quá tốc độ.
Sau khi đăng đoạn phim nói trên lên Facebook, hai thanh niên đã bị bắt và bị buộc tội gây thiệt hại tài sản công, bêu xấu hình ảnh của cảnh sát.
Hai thanh niên đã được cho tại ngoại nhưng vụ việc đã khiến cảnh sát hứng nhiều chỉ trích vì dư luận cho rằng đoạn phim chỉ mang tính châm biếm văn hóa đưa hối lộ chứ không phải là hành vi phạm tội.
Tình trạng người đi đường chi tiền cho cảnh sát giao thông để được tha lỗi vi phạm bị cho là hành vi phổ biến tại Sri Lanka và nhiều nước. Hồi tuần trước, hai cảnh sát nước này bị đình chỉ chức vụ sau khi một đoạn video được đăng lên mạng cho thấy hai người này nhận hối lộ ngay gần trụ sở cảnh sát và văn phòng tổng thống ở thủ đô Colombo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm