Biểu tình lớn tại Bahrain

0
(TNO) Hàng chục ngàn người đã đổ xuống đường phố thủ đô Manama của đảo quốc Bahrain, gây áp lực buộc chính phủ phải thực hiện cải cách, theo Reuters.

(TNO) Hàng chục ngàn người đã đổ xuống đường phố thủ đô Manama của đảo quốc Bahrain, gây áp lực buộc chính phủ phải thực hiện cải cách, theo Reuters.

Biểu tình lớn tại Bahrain - ảnh 1
Người biểu tình tràn ra đường ở thủ đô Manama - Ảnh: Reuters

Cuộc biểu tình diễn ra vào ngày 9.3, bắt đầu tại một đường cao tốc gần Manama sau khi giáo sĩ có thế lực của dòng Shiite là Sheikh Isa Qassim kêu gọi người dân Bahrain hãy đứng lên đấu tranh vì dân chủ.

Theo một số nguồn tin, cảnh sát chống bạo động đã đứng chặn đường, phóng lựu đạn cay về phía đám đông. Bộ Nội vụ tố cáo những người biểu tình ném đá dữ dội vào cảnh sát.

Đây được xem là cuộc biểu tình có người dân tham gia đông đảo nhất tại quốc gia đồng minh của Mỹ trong thời gian qua.

Thụy Miên

>> Biểu tình biến thành bạo lực ở Bahrain
>> Phản đối chính phủ ở Bahrain

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhân viên y tế chuẩn bị một liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca /// Reuters

Bà Merkel tiêm vắc xin AstraZeneca

Ngày 16.4, Thủ tướng Angela Merkel được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca (Anh-Thụy Điển). Cùng ngày, Bộ Y tế Chile thông báo vắc xin của hãng Sinovac (Trung Quốc) đạt hiệu quả 67% trong ngăn ngừa Covid-19.
'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.