Bộ trưởng Đức bị tước bằng tiến sĩ vì "đạo văn"

0
(TNO) Một trường đại học Đức đã tước bỏ học vị tiến sĩ của Bộ trưởng Giáo dục Đức, bà Annette Schavan vì cho rằng bà đã "đạo" luận văn tiến sĩ cách đây 33 năm.

(TNO) Một trường đại học Đức đã tước bỏ học vị tiến sĩ của Bộ trưởng Giáo dục Đức, bà Annette Schavan vì cho rằng bà đã "đạo" luận văn tiến sĩ cách đây 33 năm.

Hội đồng Khoa Triết học Trường đại học Tổng hợp Duesseldorf ngày 5.2 đã quyết định tước bằng tiến sĩ của bà Schavan, theo tin tức từ tờ New York Times.

Có 12 trong số 15 thành viên Hội đồng này bỏ phiếu thuận ủng hộ việc tước bằng, hai người bỏ phiếu chống và một người bỏ phiếu trắng.

Hội đồng này ra kết luận rằng bà Schavan đã cố ý đưa ra những lập luận không phải của mình, mà không hề dẫn nguồn tham khảo.

Ngay lập tức, Bộ trưởng Schavan đã thông qua luật sư để lên tiếng phản đối và cho biết sẽ kiện ra tòa chống lại quyết định tước danh hiệu tiến sĩ của bà.

Trước đó, theo Telegraph hôm 8.5.2012, ông Martin Heidingsfelder, nhà sáng lập website VroniPlag, cho biết ông đã thu thập được những chứng cứ cho thấy bà Schavan sao chép rất nhiều nguồn tài liệu vào luận văn đại học và tiến sĩ của bà mà không hề trích nguồn.

Phúc Duy

>> Bộ trưởng Giáo dục Đức bị tố "đạo văn
>> Đại sứ Kyrgyzstan tại Belarus bị cách chức
>> Hiệu trưởng, hiệu phó bị cách chức vì lập chứng từ khống
>> Bộ trưởng bị cách chức vì không biết dạy con 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được Thái tử Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan tiếp đón trong chuyến thăm UAE /// Reuters>

Tăng dần ảnh hưởng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chuẩn bị thăm các nước châu Phi sau khi ghé vịnh Ba Tư trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi tái đắc cử nhiệm kỳ hai.