Bộ trưởng Mexico từ chức vì để máy bay chờ 38 phút

2 Thanh Niên
Theo Reuters hôm qua, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena.
Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên Mexico Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena /// Ảnh: Chụp màn hình DW Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên Mexico Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena - Ảnh: Chụp màn hình DW
Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên Mexico Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena
Ảnh: Chụp màn hình DW
Trong đơn, nữ bộ trưởng 54 tuổi cho biết khi đi công tác vào ngày 24.5, bà đã trễ máy bay và khiến phi hành đoàn cùng toàn bộ hành khách phải chờ khoảng 38 phút.
Trong những ngày qua, giới truyền thông liên tục chỉ trích bà Ortiz Mena về sự cố này.
“Không có lời bào chữa nào. Quá trình đổi mới thật sự của Mexico đòi hỏi hoàn toàn tuân thủ các giá trị về công bằng và bình đẳng”, đơn từ chức viết.
Kể từ khi nhậm chức cuối năm ngoái, Tổng thống Lopez Obrador cam kết xây dựng một chính phủ không có đặc quyền và tham nhũng. Hiện ông và các thành viên nội các di chuyển bằng máy bay thương mại trong các chuyến công tác.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thái luyện

Thái luyện

Người lãnh đạo phải như vậy, có liêm sỹ để dân chúng nể phục dù bà không còn là bộ trưởng.
minh

minh

chỉ có thể là nước ngoài

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một mẫu máy tính giá rẻ Raspberry Pi /// Reuters

Dùng máy tính giá rẻ tấn công NASA

AFP ngày 25.6 dẫn thông tin từ Phòng Thí nghiệm sức đẩy phản lực (JPL) thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay tin tặc đã dùng máy tính giá rẻ Raspberry Pi để xâm nhập và trộm dữ liệu nhạy cảm.
NATO cảnh báo sẽ phản ứng mạnh mẽ nếu Nga tiếp tục phát triển tên lửa hành trình 9M729 /// TASS

NATO đòi Nga hủy bỏ tên lửa mới

NATO yêu cầu Nga phải phá hủy tên lửa mới trước tháng 8 và tuân thủ hiệp ước ngăn chặn đầu đạn hạt nhân ở châu Âu, nếu không sẽ vấp phải sự đáp trả mạnh mẽ hơn trong khu vực.