Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn cấm ‘dế’ ở Lầu Năm Góc

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng James Mattis đang cân nhắc khả năng cấm sử dụng điện thoại cá nhân và các thiết bị không dây khác như Fitbit trong khuôn viên Lầu Năm Góc, theo ba quan chức quốc phòng.

Lầu Năm Góc đang cân nhắc biện pháp an ninh mới nhằm chống rò rỉ thông tin mật /// AFP Lầu Năm Góc đang cân nhắc biện pháp an ninh mới nhằm chống rò rỉ thông tin mật - AFP
Lầu Năm Góc đang cân nhắc biện pháp an ninh mới nhằm chống rò rỉ thông tin mật
AFP
Đài CNN ngày 31.1 dẫn một nguồn tin tiết lộ trong khi vấn đề vẫn đang được xem xét và chưa có quyết định cuối cùng, đích thân Bộ trưởng Mattis muốn cấm sử dụng thiết bị di động tại một trong những trụ sở văn phòng lớn nhất thế giới.
Trước đó, Nhà Trắng cũng đã áp dụng lệnh cấm tương tự đối với quan chức làm việc ở Cánh Tây vì lo ngại điện thoại di động có thể làm rò rỉ thông tin mật, đe dọa an ninh cơ quan đầu não của chính phủ Mỹ.
Hiện có khoảng 23.000 quân nhân và nhân viên dân sự làm việc tại Lầu Năm Góc, theo Đài CNN.
Đa số khu vực của tòa nhà đều bị phá sóng, cụ thể là tại những nơi chứa thông tin nhạy cảm và bí mật. Có những phòng đặc biệt quan trọng, buộc người đi vào phải để lại điện thoại bên ngoài.
Hai quan chức quốc phòng Mỹ tiết lộ việc rà soát nguy cơ thiết bị di động làm lộ thông tin đã được thực hiện sau khi một số nhân viên Lầu Năm Góc không tuân thủ quy định khi mang theo thiết bị cá nhân vào khu vực cấm.
Khả năng bị “tước” điện thoại khi làm việc đang khiến giới nhân viên lẫn quân nhân lo lắng. Nhiều người bày tỏ bức xúc vì “dế” là phương tiện cho phép họ duy trì liên lạc với gia đình trong khi thường xuyên phải làm việc khoảng 12 giờ/ngày.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Anh Theresa May rời số 10 đường Downing qua cổng sau ngày 16.11.2018 /// Reuters>

Sóng gió chính trường Anh

Thủ tướng Anh Theresa May đang đối mặt với thách thức lớn dù chính phủ đã thông qua thỏa thuận sơ bộ về Brexit. 
 /// Đại học Tübingen>

Tranh hang động 12.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ thuộc Đại học Tübingen (Đức) đã phát hiện hai hang động chứa các bức tranh cổ ở miền đông nước Pháp.