Bồi thường tiền tỉ cho người ngồi tù oan lâu nhất Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Trung Quốc đã đền bù 4,6 triệu nhân dân tệ (15,6 tỉ đồng) cho một người đàn ông phải ngồi tù oan suốt ¼ thế kỷ vì tội giết người.

Dù không đòi được số tiền bồi thường muốn có, ông Liu Zhonglin vẫn tỏ ra hài lòng với quyết định mới của tòa /// Chụp từ SCMP Dù không đòi được số tiền bồi thường muốn có, ông Liu Zhonglin vẫn tỏ ra hài lòng với quyết định mới của tòa - Chụp từ SCMP
Dù không đòi được số tiền bồi thường muốn có, ông Liu Zhonglin vẫn tỏ ra hài lòng với quyết định mới của tòa
Chụp từ SCMP
Liu Zhonglin, hiện 50 tuổi, đã được bồi thường hôm 7.1 theo lệnh của Tòa án nhân dân trung cấp Liêu Nguyên, tỉnh Cát Lâm, theo trang tin Thepaper.cn.
Ông Liu hiện là người ngồi tù oan lâu nhất tại Trung Quốc. Tòa quyết định đền bù khoảng 500 nhân dân tệ (1,7 triệu đồng) cho mỗi ngày trong suốt khoảng thời gian 9.217 ngày giam cầm.
Tuy nhiên, 4,6 triệu nhân dân tệ chỉ là một phần nhỏ trong tổng số 16,7 triệu nhân dân tệ mà ông Lin và luật sư đòi được bồi thường.
Nạn nhân bị bắt vào tháng 10.1990, khi ông mới 22 tuổi vì cáo buộc giết một cô gái 18 tuổi. Xác của cô này được tìm thấy trong một con sông chảy qua làng Huệ Dân thuộc huyện Đông Liêu tỉnh Cát Lâm, theo hồ sơ tòa án.
Sau khi bị kết tội giết người, ông Liu bị tuyên án tử hình nhưng treo vào năm 1994 trước khi hạ xuống còn tù chung thân. Trong suốt quá trình bị giam cầm, ông luôn khẳng định mình vô tội.
Đến tháng 1.2016, ông Liu được tuyên bố vô tội và phóng thích sau thời gian xử án lại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe tăng VT4 của quân đội Thái Lan /// Chụp màn hình DefPost

Thái Lan mua 14 xe tăng Trung Quốc

Theo dự kiến, vào tháng 2, phái đoàn Bộ Quốc phòng Thái Lan sẽ thăm Trung Quốc để xúc tiến kế hoạch mua thêm 14 xe tăng VT4, trị giá khoảng 2,3 tỉ baht (1.677 tỉ đồng).