Bom từ Thế chiến 2 phát nổ tại Đức

0 Thanh Niên Online
Một quả bom nặng 250 kg sót lại từ Thế chiến 2 đã bất ngờ phát nổ trên một miệng núi lửa khổng lồ ở miền trung nước Đức.
Bom phát nổ trên miệng núi lửa ở Đức /// AFP Bom phát nổ trên miệng núi lửa ở Đức - AFP
Bom phát nổ trên miệng núi lửa ở Đức
AFP
May mắn không có thương vong về người nhưng sức công phá của quả bom đã làm biến dạng núi lửa, để lại một miệng hố rộng 10 m và sâu 4 m.
Theo tờ The Washington Post ngày 26.6, giới chức địa phương ban đầu nghi ngờ vụ nổ bắt nguồn từ cú va chạm giữa núi lửa với 1 tiểu hành tinh. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng hiện trường, kết hợp phân tích ảnh chụp từ máy bay không người lái, các chuyên gia kết luận “thủ phạm” là một quả bom nặng 250 kg, sót lại từ Thế chiến 2.
Bom chưa nổ vẫn thường xuyên xuất hiện khắp nước Đức. Hồi đầu tuần, 2 quả bom được tìm thấy ở thành phố Giessen, miền tây nước Đức, làm hơn 2.500 người phải sơ tán. Chỉ 10 ngày trước đó, 1 quả bom nặng 100 kg đã được phát hiện gần quảng trường Alexander, ngay trung tâm thủ đô Berlin, khiến khoảng 3.000 người phải sơ tán trong đêm.
Thế chiến 2 đã kết thúc gần 75 năm nhưng số lượng bom mìn sót lại trên nước Đức vẫn còn rất lớn. Theo tạp chí Smithsonian (Mỹ), khoảng 10% trong số hàng triệu quả bom ném xuống từ Thế chiến 2 vẫn đang chờ xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính trị gia đối lập Alexei Navalny và vợ Yulia trên chuyến bay từ Đức trở về Nga /// Reuters

Nhân vật đối lập Navalny trở về Nga

Ngày 17.1, chính trị gia đối lập Alexei Navalny lên máy bay của hãng hàng không Pobeda ở Đức để trở lại Nga kể từ khi được cho là bị đầu độc.