Bồn cầu bằng vàng trị giá 5 triệu USD bị đánh cắp tại triển lãm

0 Thanh Niên Online

Một băng trộm đã đột nhập Cung điện Blenheim của Anh và lấy cắp một bồn cầu bằng vàng trị giá hơn 5 triệu USD (116 tỉ đồng) đang trưng bày tại một cuộc triển lãm.

Bồn cầu bằng vàng trưng bày tại Cung điện Blenheim trước khi bị đánh cắp /// AFP Bồn cầu bằng vàng trưng bày tại Cung điện Blenheim trước khi bị đánh cắp - AFP
Bồn cầu bằng vàng trưng bày tại Cung điện Blenheim trước khi bị đánh cắp
AFP
Cảnh sát vùng Thames Valley cho hay băng trộm đi trên 2 chiếc xe, đột nhập Cung điện Blenheim và tháo dỡ bồn cầu trước 5 giờ sáng nay 14.9 (giờ địa phương), theo Reuters. Bồn cầu này nằm trong chương trình triển lãm của nghệ sĩ Ý Maurizio Cattelan, khai mạc cách đây 2 ngày.
“Vụ trộm gây ra thiệt hại đáng kể và tình trạng ngập lụt vì bồn cầu được gắn trực tiếp vào tòa nhà”, cảnh sát Thames Valley cho biết thêm. Cảnh sát đã bắt một nghi phạm 66 tuổi, nhưng chưa tìm lại được bệ xí bằng vàng.

[VIDEO] Nhân viên hàng không Mỹ đánh cắp máy bay, đâm đầu xuống đảo tự tử

Cảnh sát đóng cửa Cung điện Blenheim để phục vụ điều tra. Cung điện cũng đã thông báo trên Twitter rằng nơi này sẽ ngừng hoạt động ít nhất tới 14 giờ cùng ngày (giờ địa phương) do “sự cố không lường trước”.
Bồn cầu bằng vàng này từng được trưng bày tại bảo tàng Guggenheim ở New York và có thể đã được hơn 100.000 du khách sử dụng. Hồi năm ngoái, khi bồn cầu này còn được gắn ở Guggenheim, tờ Washington Post đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối đề nghị của lãnh đạo bảo tàng là gắn tạm vật dụng này cho ông dùng riêng ở Nhà Trắng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm