BP chặn được 10.000 thùng dầu/ngày

0
Nỗ lực mới nhất nhằm ngăn dầu tràn tại vịnh Mexico bắt đầu có tín hiệu khả quan. Sau khi cắt bỏ đoạn ống bị hư hại trong vụ nổ ngày 20.4, Tập đoàn dầu khí Anh BP đã gắn nắp đậy hình phễu nhằm dẫn dầu tràn lên một con tàu.

Đến hôm qua, Tổng giám đốc Tony Hayward của BP cho hay đã giảm được đến 10.000 thùng dầu tràn ra từ giàn khoan Deepwater Horizon mỗi ngày. Trước đó, ước tính có từ 12.000 đến 19.000 thùng dầu rò rỉ mỗi ngày, BBC dẫn thông tin của BP. Tập đoàn này cho biết sẽ tìm cách đẩy lượng dầu thu lại lên mức tối đa là 15.000 thùng/ngày.

Vụ tràn dầu lớn nhất trong lịch sử Mỹ, khiến BP đến nay phải chi hơn 1 tỉ USD để khắc phục. Chính phủ Mỹ cũng đã gửi hóa đơn 69 triệu USD cho BP để đòi phí dọn dầu tràn. Tập đoàn Anh cũng đối mặt với tương lai bất ổn sau khi giá cổ phiếu của hãng mất hơn 34% giá trị, khoảng 58 tỉ USD từ khi thảm họa xảy ra đến nay.

Thụy Miên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.