Brazil, Canada 'ăn miếng trả miếng' với Venezuela

1 Thanh Niên Online
Cả Brazil và Canada đều tuyên bố trục xuất đại sứ Venezuela để trả đũa sau khi Caracas trục xuất nhà ngoại giao cấp cao của hai nước này.
Chủ tịch quốc hội Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quyết định trục xuất đại sứ và đại biện lâm thời của Canada và Brazil tại nước này /// AFP Chủ tịch quốc hội Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quyết định trục xuất đại sứ và đại biện lâm thời của Canada và Brazil tại nước này - AFP
Chủ tịch quốc hội Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quyết định trục xuất đại sứ và đại biện lâm thời của Canada và Brazil tại nước này
AFP
AFP ngày 27.12 dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Brazil cho biết: "Brazil đã quyết định đại biện lâm thời Venezuela là người không được chào đón. Trên thực tế, điều này có nghĩa ông ấy sẽ phải rời khỏi nước chúng tôi".
Với quyết định trên, ông Gerado Delgado, người đang là quan chức ngoại giao cấp cao nhất của Venezuela tại Brazil sẽ bị trục xuất. Động thái đáp trả này được đưa ra ít ngày sau khi Venezela đưa ra tuyên bố tương tự đối với đại sứ Brazil Ruy Pereira.
Căng thẳng ngoại giao xuất phát từ việc Venezuela không coi chính quyền hiện tại của Brazil là hợp pháp. Phía Venezuela phản đối Tổng thống Michel Temer, người thay thế vị trí của bà Dilma Rousseff sau khi bị luận tội hồi năm ngoái.
Không chỉ với Brazil. Venezuela còn căng thẳng với Canada khi yêu cầu đại biện lâm thời của họ rời khỏi Caracas hôm 23.12 sau khi quan chức này bình luận về vấn đề nội bộ của Venezuela.
Hai ngày sau, Canada cũng "ăn miếng trả miếng" trục xuất các nhà ngoại giao cấp cao của Venezuela. Venezuela trước đó đã rút đại sứ tại Ottawa nhằm phản đối các lệnh trừng phạt hồi tháng 9.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Phuong Vuong

Venezuela đang bị khủng hoảng kinh tế, bây giờ sẽ càng bị khủng hoảng chính trị và càng ngày càng khó khăn hơn.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống S-300 của Nga>

Nga sắp cung cấp S-300 cho Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố trong vòng 2 tuần tới, quân đội Syria sẽ nhận một hệ thống tên lửa S-300, không lâu sau khi lực lượng phòng không Syria bắn nhấm máy bay trinh sát IL-20 của Nga.

Các chiến đấu cơ F-16 của Israel /// IDF>

Quân đội Israel bác bỏ cáo buộc F-16 ‘núp’ sau Il-20

Israel vẫn cho rằng chiến đấu cơ của nước này hoàn toàn không dính dáng gì đến thảm kịch bắn rơi máy bay Il-20 trong thời gian tiến hành không kích Syria, sau khi Bộ Quốc phòng Nga giải mật toàn bộ diễn biến sự việc.