Brazil phát nửa tỉ bao cao su

0

AP ngày 13.3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Brazil cho hay nước này đã phân phát gần nửa tỉ bao cao su miễn phí hồi năm ngoái.

Đây là một con số kỷ lục trong chiến dịch phòng chống HIV/AIDS và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác ở Brazil từ trước đến nay. Cụ thể, Bộ Y tế Brazil đã phân phát đến 493 triệu bao cao su trong năm 2011, tức bình quân mỗi người dân nước này được cấp 2 “áo mưa” rưỡi. Số bao cao su này trị giá khoảng 19 triệu USD. Cơ quan trên khẳng định chính quyền Brazil mua và phân phát nhiều bao cao su hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Khoảng 90% bao cao su được sử dụng ở Brazil là do chính phủ cung cấp. Tuy nhiên, cũng theo Bộ Y tế Brazil, bất chấp nỗ lực của chính quyền, hiện có đến 40% thanh niên nước này không sử dụng bao cao su trong mọi loại quan hệ tình dục.

Trùng Quang

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đứng bên Tổng thống Mỹ Barack Obama /// Reuters

Lợi bất cập hại

Sát ngày diễn ra cuộc bầu cử quốc hội mang tính định mệnh đối với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công khai ủng hộ ông Trudeau và khuyến nghị cử tri Canada bỏ phiếu để ông tái đắc cử.