Cá chết hàng loạt tại Campuchia

0 Thanh Niên
Tại khu bảo tồn Tonle Chhmar ở tỉnh Kampong Thom đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Nhà chức trách đã đưa tàu thuyền đến vớt cá chết với số lượng lên đến khoảng 65 tấn.
Số lượng cá chết ước tính lên đến khoảng 65 tấn /// Ảnh minh họa: Reuters Số lượng cá chết ước tính lên đến khoảng 65 tấn - Ảnh minh họa: Reuters
Số lượng cá chết ước tính lên đến khoảng 65 tấn
Ảnh minh họa: Reuters
Tờ The Phnom Penh Post ngày 25.4 dẫn nguồn từ Bộ Nông nghiệp Campuchia cho hay tại khu bảo tồn Tonle Chhmar ở tỉnh Kampong Thom đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Nhà chức trách đã đưa tàu thuyền đến vớt cá chết với số lượng lên đến khoảng 65 tấn.
Theo giới chức Bộ Nông nghiệp, nguyên nhân được cho là nắng nóng kỷ lục gây ra mực nước thấp tại hồ. Tổng thư ký của Bộ Nông nghiệp Campuchia Nao Thuok cảnh báo nhiệt độ tăng cao và mực nước thấp hiện đang đe dọa đến các loài cá ở Tonle Chhmar, đồng thời cho biết hàng loạt biện pháp đã được triển khai để bảo vệ những con cá còn sống.
“Hiện chúng tôi đưa thêm các loài thực vật vào hồ để cá trú ẩn và cho dẫn nước từ một hồ khác gần đó để giảm độ nóng của nước hồ Tonle Chhmar”, ông Thuok cho biết, song cũng thừa nhận nếu không có mưa trong vòng 10 - 15 ngày tới, toàn bộ số cá còn lại sẽ chết.
Cá chết hàng loạt tại Campuchia - ảnh 1
Campuchia đang trải qua một đợt nắng nóng dữ dội
Reuters

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên toàn thể thứ nhấ
 /// t	Ảnh: TTXVN>

Tăng cường kết nối thúc đẩy hợp tác Á - Âu

Ngay trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 12 tại Bỉ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là một trong hai nhà lãnh đạo được mời phát biểu chính tại Diễn đàn doanh nghiệp Á - Âu (AEBF) lần thứ 16.