Cấm kem chống nắng để bảo vệ san hô

0 Thanh Niên
Hãng AFP ngày 1.11 đưa tin đảo quốc Palau ở Thái Bình Dương thông báo sẽ cấm tất cả du khách dùng kem chống nắng kể từ năm 2020 vì sản phẩm này chứa các chất gây ô nhiễm môi trường và giết chết san hô.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Một phát ngôn viên của Tổng thống Tommy Remengesau cho biết đã có bằng chứng khoa học về việc các hóa chất trong kem chống nắng gây hại cho san hô dù chỉ ở liều lượng thấp.
Palau vốn nổi tiếng với dịch vụ lặn biển ngắm san hô (ảnh) và mỗi điểm lặn trong 1 giờ đồng hồ đón khoảng 4 tàu đầy du khách. “Mỗi ngày có vài lít kem chống nắng nhiễm xuống các điểm lặn nổi tiếng ở Palau. Chúng tôi chỉ tìm mọi cách để bảo vệ san hô trước tình trạng ô nhiễm môi trường”, người phát ngôn trên nói. Theo quy định mới, kể từ năm 2020, cá nhân nhập khẩu và bán kem chống nắng sẽ bị phạt đến 1.000 USD (23,3 triệu đồng), trong khi sản phẩm do du khách mang vào Palau sẽ bị tịch thu. Trước đó, hồi tháng 5, Hawaii công bố kế hoạch cấm kem chống nắng, áp dụng vào năm 2021.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia phản đối quyết định của EU liên quan đến gạo của nước này /// Reuters

Campuchia chỉ trích EU vì bỏ ưu đãi thuế gạo

Campuchia chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) vì bỏ ưu đãi thuế đối với gạo của nước này, thay vào đó áp dụng biểu thuế suất trong vòng 3 năm tới, đượcc nói sẽ gây khó khăn cho người nghèo Campuchia.