Campuchia bắt đảng viên đối lập phát tán tài liệu vu khống Việt Nam

1 Thanh Niên
Ngày 7.9, tờ The Phnom Penh Post đưa tin cảnh sát Campuchia đã bắt giữ ông Chhea Taing Sorn, Phó chủ tịch điều hành chi nhánh của đảng đối lập CNRP ở huyện Pray Kabbas, tỉnh Takeo vì hành vi phát tán tài liệu có nội dung xuyên tạc, vu khống Việt Nam.

Ngày 7.9, tờ The Phnom Penh Post đưa tin cảnh sát Campuchia đã bắt giữ ông Chhea Taing Sorn, Phó chủ tịch điều hành chi nhánh của đảng đối lập CNRP ở huyện Pray Kabbas, tỉnh Takeo vì hành vi phát tán tài liệu có nội dung xuyên tạc, vu khống Việt Nam.

Campuchia bắt đảng viên đối lập phát tán tài liệu vu khống Việt Nam - ảnh 1Ông Sam Rainsy, lãnh đạo đảng Cứu nguy dân tộc, trong một buổi gặp gỡ công chúng - Ảnh minh họa: AFP

Trong một buổi gặp người ủng hộ hôm 29.8, ông này đã phát tờ rơi vu khống Việt Nam “cướp đất Campuchia, đầu độc bằng thực phẩm, mua quan chức Campuchia bằng tiền, rượu và phụ nữ, phá hoại bằng chính sách di dân…”.

Cảnh sát trưởng huyện Prey Kabbas, ông Chum Khoeun cho biết những lời lẽ này đều hoàn toàn vô căn cứ nên hành động của ông Taing Sorn đã gây mất trật tự công cộng, an ninh xã hội và gây hoang mang cho người dân. Hiện người này đã bị giải đến trụ sở cảnh sát tỉnh Takeo.
Vấn đề biên giới và cộng đồng người Việt tại Campuchia lâu nay thường bị đảng CNRP lợi dụng để gây rối, chống phá.
Trong khi đó, sau các buổi kiểm tra, đối chiếu được tiến hành công khai vừa qua, chính phủ Campuchia và đại diện nhiều bên khác xác nhận bản đồ dùng để phân giới với Việt Nam đồng nhất với các bản đồ gốc do Liên Hiệp Quốc và Pháp lưu trữ. Thủ tướng Hun Sen cũng đã tuyên bố sẽ xử lý nghiêm những ai tiếp tục cố tình gây rối về vấn đề biên giới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thành

thành

Tạo sao lại có những con người muốn chống lại lịch sử và vu khống cho Việt Nam nhỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một bệnh viện quá tải vì tiếp nhận nhiều bệnh nhân có dấu hiệu sốt ở Vũ Hán /// Weibo

Khủng hoảng tại ổ dịch viêm phổi Vũ Hán

Người dân kêu gọi giúp đỡ, lo sợ nhiễm bệnh, thiếu lương thực, bị bắt nạt trên mạng sau khi thành phố Vũ Hán ban lệnh cấm ra vào thành phố này vào ngày 23.1 để hạn chế bệnh viêm phổi lạ chết người lây lan.