Campuchia siết chặt cấp hộ chiếu

0 Thanh Niên
Chính phủ Campuchia ra lệnh siết chặt lại quy trình cấp hộ chiếu đặc biệt cho người nước ngoài, động thái được cho là liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu nước này. 
Quyết định mới của Campuchia được cho là liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu nước này /// Reuters Quyết định mới của Campuchia được cho là liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu nước này - Reuters
Quyết định mới của Campuchia được cho là liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu nước này
Reuters
“Hộ chiếu không được cấp cho những người không sinh ra ở Campuchia, ngoại trừ trường hợp cần thiết”, tờ The Phnom Penh Post dẫn chỉ đạo của chính phủ viết nhưng không cung cấp thêm chi tiết.
Lâu nay, người nước ngoài là chuyên gia tư vấn hoặc trợ lý cho các lãnh đạo và tổ chức của chính phủ được cấp một loại “hộ chiếu ngoại giao” để ra vào nước này.
Tuy nhiên, hồi tuần trước, tờ South China Morning Post thông tin bà Yingluck sử dụng hộ chiếu Campuchia để đăng ký thành lập công ty ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Giới chức Phnom Penh nhanh chóng lên tiếng bác bỏ, nhưng Phó thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam cho rằng bà Yingluck có thể đang sử dụng “hộ chiếu đặc biệt” của Campuchia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm