Campuchia thắt chặt an ninh trước biểu tình

0
Quân đội và cảnh sát Campuchia đang tăng cường công tác an ninh tại thủ đô Phnom Penh để đề phòng sự cố có thể phát sinh trong cuộc biểu tình của phe đối lập vào hôm nay 7.9.

Mấy ngày qua, lực lượng an ninh kiểm tra kỹ lưỡng xe cộ và người dân ra vào Phnom Penh, nhằm ngăn chặn các phần tử xấu tuồn vũ khí và chất nổ vào thủ đô. Hàng ngàn cảnh sát đã được tập huấn về công tác ứng phó bạo động, trong khi chốt kiểm tra an ninh được thiết lập ở nhiều địa điểm.

 Cảnh sát Campuchia diễn tập chống bạo động - d
Cảnh sát Campuchia diễn tập chống bạo động - Ảnh: Reuters

Cuộc biểu tình của đảng đối lập CNRP được cho là nhằm phản đối kết quả cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7, dự kiến sẽ được công bố chính thức vào ngày 8.9. Theo kết quả sơ bộ trước đó, chiến thắng thuộc về đảng cầm quyền CPP và Hội đồng Hiến pháp Campuchia đã kết luận không có gian lận hay sai sót ảnh hưởng kết quả.

Theo truyền thông Campuchia, Bộ Nội vụ Campuchia chỉ cho phép không quá 10.000 người tập trung tại một địa điểm, có thể là công viên Tự do, để biểu tình ôn hòa từ 7 giờ sáng đến 12 giờ. Họ không được diễu hành hay lập trại, và mọi hành vi kích động, quá khích gây bất ổn sẽ bị xử lý. Đại sứ quán một số nước như Mỹ và Úc đã khuyến cáo công dân nước mình tránh xa khu vực biểu tình.

Minh Quang
(VP Bangkok)

>> Trung Quốc tài trợ lớn cho Lào, Campuchia
>> Mỹ cảnh báo công dân ở Campuchia
>> Phe đối lập Campuchia giở chiêu mới
>> Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác với Trung Quốc, Campuchia
>> Cảnh báo đảo chính ở Campuchia
>> Ngoại trưởng Trung Quốc đến Campuchia
>> Campuchia bắt 4 nghi can âm mưu lật đổ
>> Quân cảnh Campuchia biểu dương lực lượng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ tiếp tục gây sức ép đối với Cuba /// Reuters

Mỹ siết chặt cấm vận chống Cuba

Bộ Thương mại Mỹ ngày 19.10 thông báo đã thu hồi giấy phép hiện hành đối với những công ty Mỹ cho các hãng hàng không Cuba thuê máy bay, đồng thời sẽ từ chối cấp giấy phép cho thuê máy bay trong tương lai.
Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.