Cán chết thanh tra môi trường nghi để trả thù ở Trung Quốc,

0 Thanh Niên Online

Vụ việc xảy ra khi viên thanh tra đang điều tra về vi phạm trong lĩnh vực môi trường tại tỉnh Thiểm Tây.

Một khu vực xử lý chất thải ở Thiểm Tây, Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình OP Một khu vực xử lý chất thải ở Thiểm Tây, Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình OP
Một khu vực xử lý chất thải ở Thiểm Tây, Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình OP
Theo Reuters ngày 3.12, cơ quan chức năng Trung Quốc vừa bắt giữ 2 nghi phạm trong vụ lái xe cán chết một thanh tra môi trường đang điều tra vi phạm tại tỉnh Thiểm Tây.
Ông Trần Bản (30 tuổi) là thành viên nhóm điều tra kết hợp giữa cơ quan quản lý về môi trường và công an thị trấn Ôn Lĩnh. Cơ quan điều tra hiện chưa thông tin liệu vụ tông xe xảy ra tối 1.12 có phải là hành vi trả thù của các cơ sở vi phạm hay không.
Tại Trung Quốc, nhiều thanh tra môi trường thường bị cản trở và đe dọa. Vào tháng 8, một số quan chức ngành môi trường tỉnh Thiểm Tây bị các công nhân xây dựng đánh khi điều tra ô nhiễm.
Chính phủ đang sửa đổi các quy định nhằm tăng thẩm quyền của cơ quan giám sát và xử lý vi phạm của công an, cơ quan tư pháp và cơ quan chống tham nhũng. Bên cạnh đó, chính phủ cũng tăng mức phạt đối với các cơ sở không hợp tác với các thanh tra.
Trong năm nay, cơ quan chức năng Trung Quốc đã truy tố hơn 3.500 người từ tháng 1 đến tháng 10 về các tội danh vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, tăng gần 40% so với năm ngoái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters>

Đấu giá vật phẩm của ông trùm Playboy

Hàng loạt vật phẩm gắn liền với tên tuổi của nhà sáng lập tạp chí Playboy Hugh Hefner, qua đời tháng 9.2017 ở tuổi 91, đã mang về hơn 3 triệu USD (70 tỉ đồng) trong phiên đấu giá ở Los Angeles (Mỹ).
Một chiếc xe dòng hatchback Note của Nissan /// Nissan>

Nissan thu hồi 150.000 xe

Tập đoàn Nissan (Nhật Bản) hôm qua thông báo thu hồi khoảng 150.000 xe tại thị trường nội địa do quy trình thử nghiệm sản phẩm mới không đúng cách.