Căn cứ quân sự Paramacay, nơi xảy ra binh biếnReuters
Ít nhất hai người đã bị bắn chết trong cuộc đấu súng giữa các binh sĩ và nhóm người tiến hành binh biến. 
Ngày 6.8, Phó chủ tịch đảng cầm quyền PSUV của Venezuela thông báo “các phần tử khủng bố” đã tấn công căn cứ quân sự Paramacay ở TP.Valencia vào rạng sáng cùng ngày. “Tuy nhiên tình hình đã được kiểm soát và một số kẻ tấn công bị bắt”, Reuters dẫn lời ông Diosdado Cabello cho biết.
Trước đó, các nhân chứng kể họ nghe thấy tiếng súng từ căn cứ và trên mạng xuất hiện đoạn phim cho thấy một nhóm người mặc quân phục tuyên bố tiến hành binh biến và kêu gọi nổi loạn chống lại Tổng thống Nicolas Maduro.
Trên Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino viết: “Nhóm người này không thể làm gì quân đội. Họ đã cố ra tay nhưng không thể tiến hành tấn công khủng bố”. Vụ việc xảy ra sau khi chính quyền của Tổng thống Maduro hôm 4.8 chính thức thành lập quốc hội lập hiến mới sau cuộc bầu cử ngày 30.7. Phe đối lập kịch liệt phản đối động thái này còn Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào một số quan chức Venezuela.
Trong bài phát biểu hằng tuần trên truyền hình, Tổng thống Maduro lên án những kẻ tấn công là "lính đánh thuê". Ông cho hay khoảng 20 tay súng vũ trang đã tiến vào căn cứ quân sự Paramacay ở Valencia trước bình minh, khiến lính gác bất ngờ và chạy thẳng đến kho vũ khí. 
Hai kẻ tấn công đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với binh sĩ, theo ông Maduro. Ngoài ra, còn có 8 người bị bắt, bao gồm ít nhất 3 người thuộc quân đội, trong khi những người còn lại đã bỏ trốn cùng với vũ khí.
Căn cứ quân sự Venezuela bị tấn công - ảnh 2

Thuận Hòa

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

PHU QUANG HAI

Từ khi ông MADURO lên cầm quyền thì cuộc sống của người dân Venezuela bị đảo ngược hoàn toàn do lệnh cấm vận của Mỷ và giá dầu tuộc dốc Buồn thay vì chưa có hướng giải quyết cho người dân bớt khổ

Bình luận