Canada cắt giảm ngoại giao đoàn tại Cuba

0 Thanh Niên
Ngày 31.1, Canada quyết định cắt giảm phân nửa số nhân sự tại Đại sứ quán ở Cuba từ 16 xuống còn 8 người, sau khi nhân viên ngoại giao thứ 14 bị tổn thương não một cách bí ẩn, theo Reuters. 
Chính quyền Thủ tướng Justin Trudeau cắt giảm ngoại giao đoàn tại Cuba /// Reuters Chính quyền Thủ tướng Justin Trudeau cắt giảm ngoại giao đoàn tại Cuba - Reuters
Chính quyền Thủ tướng Justin Trudeau cắt giảm ngoại giao đoàn tại Cuba
Reuters
Đáp lại, Đại sứ Cuba tại Canada Josefina Vida nhấn mạnh Havana nỗ lực làm rõ vụ việc này, nhưng cắt giảm nhân sự là “không cần thiết”.
Kể từ đầu năm 2017, hàng chục nhà ngoại giao Canada và Mỹ bị tổn thương não không rõ nguyên nhân với những triệu chứng như đau đầu, ù tai...
Mỹ đã rút 18 nhân viên trong tổng số hơn 50 người của Đại sứ quán tại Cuba. Chính quyền Ottawa và Washington ban đầu cáo buộc đây là vụ tấn công bằng vũ khí sóng âm, khiến căng thẳng với phía Cuba leo thang.
Tuy nhiên, Canada sau đó rút lại cáo buộc và bản chất vụ việc đến nay vẫn còn là điều bí ẩn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tòa nhà quốc hội Úc ở thủ đô Canberra /// AFP

Trung Quốc phủ nhận tấn công mạng quốc hội Úc

Trung Quốc đã lên tiếng phản bác những "tin đồn vô căn cứ" cáo buộc nước này đứng sau vụ tấn công mạng vào quốc hội Úc sau khi Thủ tướng Scott Morrison tiết lộ vụ việc này vào ngày 18.2.
 /// Reuters

Nhật, Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên

Trung Quốc và Nhật Bản có dấu hiệu đang nỗ lực đẩy mạnh hiện diện xung quanh bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh khu vực đang có nhiều chuyển động về an ninh và chính trị.