Cắt nhầm tinh hoàn, đền gần 1 triệu USD

1 Thanh Niên Online

Một bồi thẩm đoàn ở bang Pennsylvania, Mỹ, đã buộc bác sĩ điều trị phải đền tiền cho nạn nhân sau khi cắt nhầm tinh hoàn khỏe mạnh của người này, theo tờ The Washington Post ngày 18.6.

Bác sĩ Long hiện không được phép cầm dao phẫu thuật  /// Shutterstock Bác sĩ Long hiện không được phép cầm dao phẫu thuật - Shutterstock
Bác sĩ Long hiện không được phép cầm dao phẫu thuật
Shutterstock

Năm 2013, ông Steven Hanes đến khám bác sĩ chuyên khoa niệu đạo sau 15 năm bị đau nhức tinh hoàn bên phải, và kết quả siêu âm phát hiện tinh hoàn này có kích thước chỉ bằng phân nửa phần bên trái do chấn thương trước đó.

Bác sĩ điều trị là Valley Spencer Long cho rằng cần phải phẫu thuật nếu muốn loại bỏ tình trạng đau đớn kéo dài ở bệnh nhân.

Tin tốt là cuộc phẫu thuật hoàn toàn thành công, nhưng tin xấu là bác sĩ đã cắt nhầm... tinh hoàn khỏe mạnh.

Giận dữ trước sự tắc trách của bác sĩ, ông Hanes vào năm 2014 đã nộp đơn kiện bác sĩ Long và Bệnh viện Tưởng niệm J.C. Blair ở bang Pennsylvania.

Và sau 4 năm kể từ cuộc phẫu thuật nói trên, bồi thẩm đoàn của bang này đã đưa ra phán quyết, theo đó ông Hanes, giờ 54 tuổi, được nhận 870.000 USD tiền đền bù, trong đó 250.000 USD bồi thường cho những đau đớn quá mức mà ông phải chịu đựng do sự nhầm lẫn của phía bác sĩ Long, 77 tuổi.

Luật sư bên nguyên Braden Lepisto cho hay thân chủ của ông vẫn bị đau nhức vì tinh hoàn bên phải vẫn còn đó nhưng không thể tiếp tục làm phẫu thuật, vì nếu mất đi tinh hoàn còn lại, ông Hanes sẽ phải được tiêm hóc môn sinh dục nam testosterone cho đến hết đời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
aMan

aMan

Đền 870 ngàn Mỹ kim là bởi khổ chủ đã 50 tuổi, các linh kiện đã gần hết đát. Chứ không thì dẫu được bù đắp bằng chức trưởng phái Hoa Sơn cũng chẳng thèm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm