Cháy lớn tại bảo tàng 200 tuổi của Brazil

0 Thanh Niên
Hôm qua, Bảo tàng Quốc gia Brazil ở thành phố Rio de Janeiro chìm trong biển lửa, khiến nhiều cổ vật vô giá bị thiêu rụi. 
Ngọn lửa bao trùm cả tòa nhà Bảo tàng Quốc gia Brazil /// AFP Ngọn lửa bao trùm cả tòa nhà Bảo tàng Quốc gia Brazil - AFP
Ngọn lửa bao trùm cả tòa nhà Bảo tàng Quốc gia Brazil
AFP
Theo BBC, đây là bảo tàng lâu đời nhất tại Brazil, lưu giữ hơn 20 triệu cổ vật liên quan tới lịch sử nước này và nhiều quốc gia khác, trong đó có 700 hiện vật từ thời Ai Cập cổ đại. Được thành lập vào năm 1818, bảo tàng còn có bộ sưu tập lịch sử thiên nhiên đồ sộ gồm xương khủng long quan trọng và một bộ xương người 12.000 năm tuổi. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy ngọn lửa bao trùm cả tòa nhà với cột khói đen bốc cao lên bầu trời. Không có thương vong và nguyên nhân hỏa hoạn đang được điều tra.
Tổng thống Brazil Michel Temer viết trên Twitter: “Đây là ngày buồn đối với mọi người dân Brazil”, còn Giám đốc Bảo tàng João Carlos Nara gọi vụ cháy là “thảm họa văn hóa”. Theo Đài RT, Bảo tàng Quốc gia nằm trong khuôn viên cung điện Sao Cristovao, từng là dinh thự của Hoàng gia Bồ Đào Nha khi Brazil còn là thuộc địa của nước này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm