Cháy nhà máy Ấn Độ, ít nhất 43 người chết

0 Thanh Niên Online
Ít nhất 43 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ và cảnh sát cảnh báo con số thương vong sẽ gia tăng.
Lực lượng cứu hỏa gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường /// Ảnh chụp màn hình PTI Lực lượng cứu hỏa gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường - Ảnh chụp màn hình PTI
Lực lượng cứu hỏa gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường
Ảnh chụp màn hình PTI
Ngọn lửa bùng phát vào rạng sáng 8.12 (giờ địa phương) tại nhà máy nằm trong khu Anaj Mandi, với những con đường hẹp cùng nhiều nhà kho và cơ sở sản xuất nhỏ, theo AFP.
"Chúng tôi đã giải cứu ít nhất 50 người", Sunil Choudhary, phó giám đốc sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy New Delhi, cho biết.
Các nạn nhân là "người lao động và công nhân đang ngủ bên trong tòa nhà bốn hoặc năm tầng", ông Choudhary cho biết thêm.
“Đa số người thiệt mạng là do ngạt khói. Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy nhưng công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp diễn”, theo ông Choudhary.
Lực lượng cứu hỏa cho biết nhà máy chứa đầy cặp học sinh cùng vật liệu đóng gói và hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ cháy.
Nhiều nhà máy và các đơn vị sản xuất nhỏ thường tập trung tại các khu phố cũ kỹ, xuống cấp và chật chội do giá thuê mặt bằng tương đối rẻ hơn nơi khác.
Những người lao động nghèo thường phải ngủ trong nhà máy hoặc cơ sở sản xuất để tiết kiệm tiền thuê nhà. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa InSight làm việc trên sao Hỏa /// NASA

Phát hiện đáng kinh ngạc bên dưới bề mặt sao Hỏa

“Cuối cùng, chúng ta đã lần đầu tiên xác định được sao Hỏa là một hành tinh hoạt động địa chấn một cách tích cực”, theo người đứng đầu sứ mệnh InSight là tiến sĩ Bruce Banerdt của Phòng thí nghiệm Động lực học NASA tại California.