Chiến đấu cơ Libya hạ cánh khẩn xuống Tunisia

0 Thanh Niên Online
Một máy bay chiến đấu của Libya bị buộc đáp xuống một con đường ở ngoại ô thành phố Medenine, miền nam Tunisia sau khi vi phạm không phận Tunisia.
Chiến đấu cơ L-39 bị ép đáp khẩn ở Tunisia  /// Chụp màn hình Libya Herald Chiến đấu cơ L-39 bị ép đáp khẩn ở Tunisia - Chụp màn hình Libya Herald
Chiến đấu cơ L-39 bị ép đáp khẩn ở Tunisia
Chụp màn hình Libya Herald
Phát ngôn viên Mohamed Ben Zerki của Bộ Quốc phòng Tunisia cho biết phi công trên chiếc L-39 của Libya khai máy bay của mình  “gặp vấn đề kỹ thuật”.
Theo AP dẫn lời ông Ben Zerki, chiếc L-39 được phát hiện trên hệ thống radar của Tunisia vào sáng 22.7 và ngay sau đó, một chiếc máy bay quân sự của Tunisia xuất kích để chặn chiếc L-39, buộc nó đáp xuống thành phố Medenine.
Nhà chức trách đã bắt giữ viên phi công điều khiển máy bay chiến đấu L-39 để tiếp tục điều tra.
Ở Libya hiện tồn tại hai chính quyền với các lực lượng vũ trang riêng đang tranh chấp quyền kiểm soát đất nước.
Lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Tướng Khalifa Hafta ủng hộ chính quyền ở miền Đông, trong khi Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận hoạt động ở thủ đô Tripoli và được các nhóm dân quân hậu thuẫn.
Các lực lượng đồng minh với Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) đã phủ nhận chiếc máy bay thuộc về họ.
Trong khi đó, lực lượng của tướng Hafta nói chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Tunisia "vì hỏng động cơ" còn một số nguồn tin cho rằng phi công chiếc L-39 muốn đào tẩu sang Tunisia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm