Chiến đấu cơ Philippines lại ném bom nhầm ở Marawi

0 Thanh Niên
Quân đội Philippines hôm qua thông báo rút toàn bộ chiến đấu cơ FA-50 khỏi TP.Marawi sau khi máy bay này thả bom nhầm mục tiêu vào trưa 12.7, khiến 2 binh sĩ thiệt mạng và 11 người bị thương, theo Đài GMA News.
Quân đội Philippines có tổng cộng 12 chiếc FA-50, do Hàn Quốc sản xuất /// KAI/Released Quân đội Philippines có tổng cộng 12 chiếc FA-50, do Hàn Quốc sản xuất - KAI/Released
Quân đội Philippines có tổng cộng 12 chiếc FA-50, do Hàn Quốc sản xuất
KAI/Released
Chiến đấu cơ FA-50, do Hàn Quốc sản xuất, thả bom trượt mục tiêu khoảng 250 m trong cuộc không kích nhắm vào các tay súng thuộc nhóm vũ trang Maute trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Đây không phải là lần đầu tiên máy bay Philippines thả bom trượt mục tiêu ở Marawi.
Hôm 31.5, 10 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong một cuộc ném bom tương tự. Phát ngôn viên quân đội Philippines Restituto Padilla cho hay FA-50 sẽ ngừng tham gia chiến dịch không kích ở Marawi cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.
Hiện không rõ quân đội Philippines đã triển khai bao nhiêu chiếc FA-50 tới Marawi, trong khi nước này có tổng cộng 12 chiếc FA-50.
Phát ngôn viên Padilla nhấn mạnh việc rút FA-50 khỏi Marawi sẽ không cản trở quân đội điều thêm khí tài quân sự tới khu vực để chống Maute.
Kể từ khi nhóm Maute tấn công Marawi hôm 23.5, giao tranh ở khu vực đã khiến hơn 500 người thiệt mạng, trong đó có 379 tay súng và 89 binh sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

(Trái) Hai cha con nhà Parada  /// finderskeepersusa.com

Cuộc săn lùng kho vàng huyền thoại của FBI

Các đặc vụ của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) được cho là từng lao vào cuộc tìm kiếm kho vàng được cho nhiều tấn từ thời thế chiến thứ hai ở khu rừng xa xôi hẻo lánh của bang Pennsylvania, theo thư tín vừa được giải mật.