Chiến đấu cơ Philippines lại ném bom nhầm ở Marawi

0 Thanh Niên
Quân đội Philippines hôm qua thông báo rút toàn bộ chiến đấu cơ FA-50 khỏi TP.Marawi sau khi máy bay này thả bom nhầm mục tiêu vào trưa 12.7, khiến 2 binh sĩ thiệt mạng và 11 người bị thương, theo Đài GMA News.
Quân đội Philippines có tổng cộng 12 chiếc FA-50, do Hàn Quốc sản xuất /// KAI/Released Quân đội Philippines có tổng cộng 12 chiếc FA-50, do Hàn Quốc sản xuất - KAI/Released
Quân đội Philippines có tổng cộng 12 chiếc FA-50, do Hàn Quốc sản xuất
KAI/Released
Chiến đấu cơ FA-50, do Hàn Quốc sản xuất, thả bom trượt mục tiêu khoảng 250 m trong cuộc không kích nhắm vào các tay súng thuộc nhóm vũ trang Maute trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Đây không phải là lần đầu tiên máy bay Philippines thả bom trượt mục tiêu ở Marawi.
Hôm 31.5, 10 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong một cuộc ném bom tương tự. Phát ngôn viên quân đội Philippines Restituto Padilla cho hay FA-50 sẽ ngừng tham gia chiến dịch không kích ở Marawi cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.
Hiện không rõ quân đội Philippines đã triển khai bao nhiêu chiếc FA-50 tới Marawi, trong khi nước này có tổng cộng 12 chiếc FA-50.
Phát ngôn viên Padilla nhấn mạnh việc rút FA-50 khỏi Marawi sẽ không cản trở quân đội điều thêm khí tài quân sự tới khu vực để chống Maute.
Kể từ khi nhóm Maute tấn công Marawi hôm 23.5, giao tranh ở khu vực đã khiến hơn 500 người thiệt mạng, trong đó có 379 tay súng và 89 binh sĩ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Putin (phải) và tân Thủ tướng Mishustin trong phiên họp nội các mới  /// Reuters

Nga công bố nội các mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua danh sách các thành viên chính phủ mới với phần lớn các bộ trưởng quan trọng đều được giữ lại.