Chiến dịch phản đối điện than ở Myanmar

0 Thanh Niên
Hàng loạt người dùng Facebook ở Myanmar ngày 25.6 đồng loạt thay đổi ảnh đại diện, tham gia chiến dịch phản đối xây dựng nhà máy nhiệt điện than bên cạnh sông Thanlwin ở bang Kayin (tên cũ là Karen).
Ảnh đại diện chiến dịch chống điện than /// Chụp màn hình Eleven Myanmar Ảnh đại diện chiến dịch chống điện than - Chụp màn hình Eleven Myanmar
Ảnh đại diện chiến dịch chống điện than
Chụp màn hình Eleven Myanmar
Các tổ chức môi trường và người dân địa phương lo ngại công trình này sẽ làm tổn hại hệ sinh thái địa phương và đe dọa sức khỏe.
Trang tin Eleven Myanmar dẫn lời ông Saw Thar Boe thuộc Tổ chức Mạng lưới sông ngòi Myanmar cho biết: “Hiện tại, người dùng Facebook tham gia chiến dịch chuyển sang ảnh đại diện “Không điện than ở Kayin” sau cuộc họp với chính quyền địa phương hôm 21.6”.
Trong cuộc họp, Công ty TTCL Plc trình bày báo cáo đánh giá tác động môi trường và khẳng định nhà máy nhiệt điện than “là giải pháp tối ưu”. Nhà máy nhiệt điện than nếu hoàn tất sẽ có công suất 1.280 MW, cung cấp điện cho toàn bộ bang Kayin và bán cho lưới điện quốc gia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cậu bé David Vetter phải mặc bộ quần áo nhựa đặc biệt do NASA thiết kế nhằm tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình BBC

Dùng virút HIV chữa bệnh 'em bé bong bóng'

Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virút HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra mà gần như không có hệ miễn dịch, còn gọi là những “em bé bong bóng”.
Một lính Ấn Độ đứng gần Đường kiểm soát  /// Reuters

Thước đo của lòng tin

Chừng nào lòng tin giữa Ấn Độ và Pakistan chưa được khôi phục thì chừng đó các xe tải chở hàng tại Kashmir vẫn chưa thể lăn bánh qua đường LoC và người dân địa phương sẽ tiếp tục chịu thiệt hại.