Chiến thắng an ủi cho Berlusconi

0
Hôm 14/4, Thủ tướng Ý S.Berlusconi đã đến sân San Siro dự khán trận derby thành Milan giữa Milan và Inter. Ông rất vui vì đội bóng mà mình làm chủ giành chiến thắng 1-0 nhưng đây cũng có thể là lần cuối cùng ông dự trận derby với tư cách người đứng đầu chính phủ đất nước hình chiếc ủng.

Tình hình đang diễn biến ngày càng bất lợi cho ngài tỉ phú, đặc biệt là sau khi Bộ Nội vụ Ý công bố rằng số phiếu kiểm lại chỉ vào khoảng 5.200 phiếu chứ không phải 80.000 phiếu như thông tin ban đầu. Bộ này giải thích sở dĩ có tình trạng nhầm lẫn như vậy là do người ta đã vô tình lùa cả phiếu trắng và không hợp lệ vào với phiếu cần kiểm lại. Diễn biến mới nhất gần như đặt dấu chấm hết cho nỗ lực tại vị của ông Berlusconi, người vẫn đang hy vọng sẽ lật ngược được thế cờ do chỉ thua liên minh trung tả của ông Prodi có 25.000 phiếu. Tuy nhiên, ngài thủ tướng vẫn không chịu thừa nhận thất bại và tuyên bố sẽ tiếp tục "kháng cự". Trong thư được đăng trên tờ nhật báo Corriere della Sera số ra 15/4, ông Berlusconi khẳng định tình hình đang bị ngưng trệ vì "ít nhất dựa trên lá phiếu của cử tri, không có người thắng người thua". Về phần mình, ông Prodi tự tin: "Trận đấu đã chấm dứt" và có lẽ thời điểm ông được xác nhận là người thắng cuộc sẽ chẳng còn bao xa.

X.A
(AFP)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cựu Tổng thống Donald Trump vẫn có sức hút lớn với truyền thông /// Reuters

Lãnh địa của ông Trump

Cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng mạng xã hội của ông Trump sắp tới sẽ thu hút hàng chục triệu người dùng và “hoàn toàn định nghĩa lại cuộc chơi”.