Chính hiệp Trung Quốc có chủ tịch mới

0
Sáng 12.3, kỳ họp thứ nhất khóa XII của Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Chính hiệp - tương tự Mặt trận Tổ quốc) bế mạc tại Bắc Kinh. Theo Tân Hoa xã, hội nghị đã bầu ông Du Chính Thanh làm chủ tịch mới cùng 23 phó chủ tịch. Ông Du, sinh năm 1945, từng giữ chức Bí thư Thượng Hải trước khi được bầu làm Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Tân Hoa xã dẫn lời ông này tuyên bố trong phiên bế mạc rằng Trung Quốc sẽ “thúc đẩy dân chủ hiệp thương, không sao chép các hệ thống chính trị của phương Tây trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

 Chính hiệp Trung Quốc có chủ tịch mới
Tân Chủ tịch Chính hiệp Du Chính Thanh - Ảnh: AFP

Cùng ngày, Quốc vụ viện Trung Quốc công bố quyết định bổ nhiệm một số vị trí ở cấp thứ trưởng và phó tổng cục trưởng của một số bộ và tổng cục của nước này.

Trùng Quang

>> Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 bế mạc
>> Đảng Cộng sản Trung Quốc bổ nhiệm các vị trí cao cấp
>> Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc sắp diễn ra 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Với chiều dài 30 micrômét (µm), chiếc thuyền được chế tạo bằng máy in 3D được xem là nhỏ nhất thế giới /// Đại học Leiden

Chiếc thuyền nhỏ nhất thế giới

Các nhà khoa học Hà Lan tạo ra một chiếc thuyền nhỏ nhất thế giới, chỉ có chiều dài 30 micrômét (µm), nhỏ đến mức nó có thể lướt trên sợi tóc của con người.
/form>