Chính phủ Campuchia bỏ lệnh cấm về nước đối với ông Sam Rainsy

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Campuchia thông báo đã dỡ bỏ lệnh cấm trở về nước đối với cựu lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập Sam Rainsy, hiện đang sống ở Pháp.
Lệnh cấm về nước đối với ông Rainsy (phải) đã được dỡ bỏ  /// AFP Lệnh cấm về nước đối với ông Rainsy (phải) đã được dỡ bỏ - AFP
Lệnh cấm về nước đối với ông Rainsy (phải) đã được dỡ bỏ
AFP
Theo tờ South China Morning Post ngày 15.6, Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng Campuchia công bố một văn kiện nói rằng lệnh cấm ông Rainsy trở về nước đã được bãi bỏ.
Lệnh cấm được Hội đồng Bộ trưởng Campuchia ban hành ngày 12.10.2016 yêu cầu các quan chức xuất nhập cảnh không được cho lãnh đạo đảng đối lập Rainsy vào Campuchia.
Ngoài ra, các hãng hàng không cũng được yêu cầu không bán vé máy bay cho ông Rainsy về Campuchia. Nếu ông này có trên máy bay thì chiếc máy bay đó sẽ không được phép hạ cánh xuống lãnh thổ nước này. Lãnh đạo đối lập cũng bị cấm về nước bằng các hình thức khác.
Chính phủ Campuchia bỏ lệnh cấm về nước đối với ông Sam Rainsy - ảnh 1

tin liên quan

Thủ tướng Campuchia cảnh báo chiến tranh nếu CPP thất cử

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 25.5 lặp lại cảnh báo rằng chiến tranh có thể bùng nổ nếu đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền thất bại trong cuộc bầu cử cấp xã trong tháng 6 và cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

Ông Rainsy, 67 tuổi, sống lưu vong ở nước ngoài từ tháng 11.2015 nhằm tránh án tù 2 năm vì tội phỉ báng Phó thủ tướng Hor Namhong.
Ông Rainsy đã từ bỏ vị trí lãnh đạo đảng CNRP hồi tháng 2 để giúp đảng này thoát khỏi nguy cơ phải giải tán.
Tuy nhiên, phát ngôn viên Sok Ey San của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền nói rằng dù lệnh cấm đã được bãi bỏ song ông Rainsy vẫn đối mặt với việc bị bắt giữ vì tội phỉ báng kể trên.
Trước đó, ông Rainsy từng cho rằng việc đảng CPP của Thủ tướng Hun Sen cấm ông này trở về nước là không công bằng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bắc Kinh /// Reuters>

Triều Tiên-Trung Quốc: Hứa hẹn tối đa

Hứa hẹn tối đa dường như là sách lược ngoại giao mà nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đang theo đuổi khi gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần thứ ba.
Một chiếc A-29 của không quân Mỹ /// Reuters>

Máy bay quân sự Mỹ rơi tại New Mexico

Một máy bay tấn công hạng nhẹ của không quân Mỹ đã rơi trong phạm vi thử nghiệm ném bom ở bang New Mexico, khiến một phi công bị thương, trong khi tình hình phi công thứ hai chưa rõ.

Tổng thống Argentina Mauricio Macri (phải) và Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde tại hội nghị G7 ở Canada /// Reuters>

Argentina nhận 15 tỉ USD từ IMF

Ngân hàng Trung ương Argentina hôm qua thông báo đã nhận được 15 tỉ USD trong gói vay 50 tỉ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).