Chính quyền Mỹ bị 24 bang kiện

0 Thanh Niên
AFP hôm qua đưa tin California và 23 tiểu bang khác của Mỹ đã khởi kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump sau khi bị tước quyền tự quy định tiêu chuẩn về khí thải xe hơi.
Ô tô lưu thông trên đường phố Los Angeles, bang California, Mỹ /// Reuters Ô tô lưu thông trên đường phố Los Angeles, bang California, Mỹ - Reuters
Ô tô lưu thông trên đường phố Los Angeles, bang California, Mỹ
Reuters
Quyền miễn trừ có hiệu lực trong nửa thế kỷ qua, giúp California cải thiện được chất lượng không khí và trở thành hình mẫu về chống biến đổi khí hậu.
Chính quyền Tổng thống Trump cho rằng việc California đặt tiêu chuẩn khắt khe hơn so với quy định liên bang gây sức ép cho thị trường sản xuất xe, gia tăng chi phí cho người sử dụng và dẫn đến tình trạng xe cũ được tận dụng nhiều hơn.
Bà Mary Nichols, Chủ tịch Ủy ban Tài nguyên không khí California, cảnh báo quyết định của chính quyền Tổng thống Trump nếu không bị ngăn chặn sẽ khiến hàng triệu người Mỹ phải hít không khí độc hại, do đó các bang cần phải thắng vụ kiện này.

ơVIDEO] Khoe thành tựu môi trường, ông Trump bị chế giễu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các máy bay A-10 Thunderbolt của không quân Mỹ tại căn cứ Incirlik /// Không quân Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ dùng bom nguyên tử 'bắt chẹt' Mỹ?

Ước tính 50 quả bom nguyên tử của Mỹ vẫn đang nằm ở căn cứ không quân trên đất Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh quan hệ Washington – Ankara đang căng thẳng, nhất là sau khi Thổ Nhĩ Kỳ kéo quân đánh lực lượng người Kurd ở Syria.