Chốt cửa phòng khách sạn của hai nạn nhân Việt ở Mỹ bị hỏng

2 Thanh Niên Online

Theo hồ sơ tòa án vừa được công bố, chốt cửa phòng nơi hai người Việt bị đâm chết tại tổ hợp khách sạn-sòng bạc Circus Circus ở thành phố Las Vegas (Mỹ) vào rạng sáng 2.6 đã bị hỏng.

Julius Trotter, nghi phạm sát hại hai người Việt ở Mỹ, đã bị bắt hôm 7.6
SỞ CẢNH SÁT LAS VEGAS
AP dẫn tài liệu toà án cho hay sau khi hai nạn nhân người Việt là bà Nghĩa Bội Sang (sinh ngày 1.12.1979) và anh Nguyễn Lê Bá Khương (sinh ngày 5.1.1988) bị sát hại, một số nhân viên Circus Circus phát hiện chốt cửa phòng nơi hai nạn nhân ở có vấn đề. "Rõ ràng cửa phòng không đóng được đúng cách. Điều này sẽ cho phép ai cũng có thể mở cửa bằng cách đẩy nó ra”, tài liệu toà án viết.
[VIDEO] Nỗi đau của người mẹ có con trai duy nhất bị sát hại ở Mỹ
Trong khi đó, báo cáo của cảnh sát không nói rõ liệu có phải chốt cửa hỏng đã cho phép nghi phạm lẻn vào phòng hay không. Ngoài ra, một nhân viên tập đoàn khách sạn MGM Resorts International nói không rõ chốt hỏng lúc nào. Phát ngôn viên MGM Resorts International Brian Ahern còn nhấn mạnh nhân viên an ninh Circus Circus đã tiến hành cuộc tuần tra thông thường tại hành lang khách sạn vào đêm xảy ra vụ sát hại nhưng không phát hiện bất thường.

Cảnh sát Las Vegas hôm 1.6 phát hiện thi thể bà Sang và anh Khương trong phòng tại tầng 21 của khách sạn Circus Circus với nhiều vết dao đâm. Bà Sang là Giám đốc công ty du lịch Triều Hảo tại TP.HCM còn anh Khương là nhân viên.

Hai nạn nhân bay từ Los Angeles đến Las Vegas vào tối 31.5 cùng một đoàn khách du lịch. Cả đoàn hẹn nhau thăm vườn quốc gia Grand Canyon vào ngày hôm sau nhưng hai người không có mặt theo giờ đã hẹn.

Hôm 7.6, Cục Điều tra Liên bang (FBI) cùng cảnh sát địa phương đã bắt giữ nghi phạm sát hại 2 người Việt là Julius Trotter, 31 tuổi, sau cuộc rượt đuổi bằng ôtô. Đến ngày 15.6 (theo giờ Mỹ), Trotter vẫn còn bị tạm giam tại nhà tù West Valley (hạt San Bernardino, bang California) trong lúc chờ bị chuyển tới Las Vegas để xét xử về cáo buộc giết người cướp của.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Phúc

Xuân Phúc

Chưa nghe phía khách sạn lên tiếng chịu trách nhiệm hỉ. Ở Mỹ luật pháp nghiêm minh, công bằng lắm mà!!!
Đoàn Minh

Đoàn Minh

Gia đình nạn nhân có thể được bồi thường rất cao; nếu thuê được luật sư không tính phí quá mức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm