Chủ tịch Tập Cận Bình: Trung Quốc sẽ xóa nợ cho các nước nghèo

3 Thanh Niên Online
(TNO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Bắc Kinh dành một khoản ngân quỹ hàng tỉ đô la để hỗ trợ những nước đang phát triển và sẽ xóa nợ cho nước nghèo trong năm 2015, theo AP.
Chủ tịch Trung Quốc nói sẽ xóa nợ cho nước nghèo - Ảnh: Reuters Chủ tịch Trung Quốc nói sẽ xóa nợ cho nước nghèo - Ảnh: Reuters
Chủ tịch Trung Quốc nói sẽ xóa nợ cho nước nghèo - Ảnh: Reuters
Với tư cách là nước lớn, Bắc Kinh cho rằng họ có nhiệm vụ giúp đỡ những nước khác. Trong cuộc họp thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới với mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc diễn ra tại New York ngày 26.9, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẽ thành lập quỹ hỗ trợ có nguồn vốn ban đầu 2 tỉ USD để hỗ trợ các nước đang phát triển thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trong vòng 15 năm tới.
Ông Tập cũng cho biết Bắc Kinh sẽ tiếp tục đầu tư ở những nước kém phát triển, với mục tiêu đặt ra là nâng tổng vốn lên 12 tỉ USD vào năm 2030.
“Trung Quốc sẽ xóa nợ cho những nước nghèo nhất, những nước không có biển hoặc những quốc đảo nhỏ”, ông Tập tuyên bố trong cuộc họp, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
VĂN KIM KHANH

VĂN KIM KHANH

Tôi không tin tấm lòng tốt của Trung Quốc, có thể ông sẽ xoá nợ cho các nước cho Trung Quốc lập căn cứ quân sự hoặc nhượng cảnh biển trước tiên./.
abc

abc

Tin vào Trung Quốc chẳng khác nào giao trứng cho ác, trên đời này làm gì có chuyện TQ tốt đến vậy
GARDNER

GARDNER

Vậy là rõ Trung Quốc rồi nhé! Nếu Biển Đông rơi hoàn toàn vào tay Trung Quốc thì sẽ có một số nước nghèo đi và anh Trung Quốc lại càng giàu thêm. Nhưng đi buôn lớn luôn có nhiều rủi ro lớn. Người Trung Quốc giỏi kinh doanh chắc hẳn biết điều này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm