CIA giúp phá âm mưu khủng bố ở Nga, ông Putin gọi điện cảm ơn ông Trump

2 Thanh Niên Online
Nhóm khủng bố đã chuẩn bị thuốc nổ cài vào vương cung thánh đường Kazan và nhiều nơi công cộng khác ở St.Petersburg
Lãnh đạo Nga - Mỹ duy trì quan hệ thân thiết kể từ khi ông Trump nhậm chức /// Reuters Lãnh đạo Nga - Mỹ duy trì quan hệ thân thiết kể từ khi ông Trump nhậm chức - Reuters
Lãnh đạo Nga - Mỹ duy trì quan hệ thân thiết kể từ khi ông Trump nhậm chức
Reuters

Thông tin do CIA cung cấp đã giúp giới chức an ninh liên bang Nga chặn đứng âm mưu tấn công vương cung thánh đường Kazan ở thành phố tuyệt đẹp St.Petersburg.

Đài BBC ngày 18.12 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump để gửi lời cảm ơn vì thông tin quý giá này, và sau đó cả Nhà Trắng và Điện Kremlin cùng xác nhận tin tức trên.

Nếu không kịp thời ngăn chặn, âm mưu tấn công đã được triển khai vào ngày 16.12, theo Nga.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết “bọn khủng bố” đã bị bắt giữ trước khi kịp ra tay “giết hại nhiều mạng người”.

CIA giúp phá âm mưu khủng bố ở Nga, ông Putin gọi điện cảm ơn ông Trump - ảnh 1
Vương cung thánh đường Kazan ở St.Petersburg
Shutterstock

Xác nhận từ Điện Kremlin và Nhà Trắng đã làm rõ thêm thông tin về việc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) vào ngày 15.12 cho biết đã bắt được 7 thành viên của một nhóm ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng và tịch thu nhiều chất nổ, vũ khí.

Theo an ninh Nga, nhóm này đã chuẩn bị thuốc nổ cài vào vương cung thánh đường Kazan, biểu tượng của thành phố Nga, và tại những nơi công cộng khác ở St.Petersburg.

Ông Putin nhấn mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga cũng sẽ làm điều tương tự, tức trao tin tức tình báo thu được từ các mối đe dọa khủng bố cho phía Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

dù ở Mỹ có nhiều thế lực chống phá Nga, nhưng sự hợp tác này của Nga và Mỹ cũng làm hòa bình thêm nhiều cách chim hòa bình và cành oliu. Cuongquocviet2017@gmail.com
Hạ Lam

Hạ Lam

Khủng bố là kẻ thù chung của nhân loại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm