Thái Lan dự tính cho quán bar, sàn nhảy mở cửa đến 4 giờ sáng để thúc đẩy du lịch

1 Thanh Niên Online
Các quán bar, hộp đêm ở Thái Lan sẽ có thể mở cửa đến 4 giờ, thay vì 2 giờ như hiện nay, sau khi số du khách quốc tế sụt giảm.
Các khu phố đêm ở Thái Lan sẽ được phép mở cửa đến 4 giờ sáng /// Ảnh chụp màn hình Nikkei Asian Review Các khu phố đêm ở Thái Lan sẽ được phép mở cửa đến 4 giờ sáng - Ảnh chụp màn hình Nikkei Asian Review
Các khu phố đêm ở Thái Lan sẽ được phép mở cửa đến 4 giờ sáng
Ảnh chụp màn hình Nikkei Asian Review
Tờ Nikkei Asian Review ngày 24.9 đưa tin Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang cân nhắc gia hạn thời gian mở cửa đến 4 giờ đối với quán bar, hộp đêm nhằm thu hút khách du lịch, thay vì chỉ được mở cửa đến 2 giờ.
Các điểm du lịch lớn ở Thái Lan như Bangkok và Pattaya có những khu vực giải trí ban đêm luôn thu hút nhiều khách nước ngoài. Một chủ cơ sở không nêu tên rất ủng hộ đề xuất mới và cho biết doanh thu sẽ tăng 30-40% nếu được mở cửa thêm 2 giờ đồng hồ mỗi ngày.
Dù một số tổ chức xã hội dân sự than phiền rằng nhiều du khách say xỉn gây tai nạn và nhiều vấn đề khác, chính phủ ước tính việc gia hạn thời gian mở cửa của các cơ sở dịch vụ sẽ thúc đẩy mạnh cho ngành du lịch, khi chi tiêu hằng ngày của du khách ước tính tăng 25%.
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng siết chặt kiểm soát tại các khu dịch vụ, giải trí và tăng cường kiểm tra các hoạt động vi phạm như bán rượu bia sau giờ cấm, nhằm cải thiện hình ảnh du lịch.
Du lịch là một trong những ngành công nghiệp then chốt của Thái Lan khi đóng góp đến 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), nhưng lại phát triển chậm lại trong thời gian gần đây.
Số du khách quốc tế đến Thái Lan trong nửa đầu năm nay tăng chỉ 1% so với cùng kỳ năm ngoái, buộc chính phủ phải cắt giảm mục tiêu cả năm.
Bên cạnh đó, số du khách Trung Quốc chi tiêu nhiều lại sụt giảm sau vụ lật tàu du lịch ở Phuket vào năm ngoái khiến 47 du khách thiệt mạng, phần lớn là người Trung Quốc.

[VIDEO] Chìm tàu du lịch ở Thái Lan, ít nhất 40 người thiệt mạng

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Củi

Củi

kinh tế là Cung-Cầu. Có cầu sẽ có cung. Có khách thì chủ quán sẽ phục vụ. Làm ơn đừng tư duy áp đặt chủ quan, kế hoạch hóa tập trung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm