Colombia tố Nicaragua bành trướng

0
Hôm qua, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos tuyên bố ông sẽ chặn đứng “tham vọng bành trướng” của Nicaragua đồng thời chỉ trích phán quyết “thiên vị” về vùng biển tranh chấp của Tòa án Công lý quốc tế (ICJ).

Theo Reuters, Colombia và Nicaragua đã nhiều năm tranh chấp chủ quyền đối với vùng biển giữa 2 nước và cuối năm ngoái ICJ ra phán quyết bị chính quyền Bogota coi là có lợi cho bên kia.

Hiện nay, 2 nước đều đã điều tàu vũ trang đến khu vực tranh chấp trong khi Colombia cực lực phản đối việc Nicaragua có kế hoạch cho thăm dò dầu khí tại đây. Tổng thống Santos đã ra lệnh cho hải quân tiếp tục hiện diện trong khu vực và cáo buộc nước láng giềng có ý đồ đẩy biên giới biển sâu về phía Colombia. Ông tuyên bố có đầy đủ cơ sở kỹ thuật và pháp lý để ngăn chặn các kế hoạch “lấn sân” của bên kia. Nicaragua chưa có phản ứng về các tuyên bố trên.

Trùng Quang

>> Colombia bắt trùm mafia châu Âu
>> Bắt giữ 9 người Colombia âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela
>> Tổng thống Venezuela tố cựu tổng thống Colombia âm mưu ám sát
>> Nicaragua phê chuẩn dự án kênh đào
>> Venezuela, Bolivia, Nicaragua có thể cho Snowden tị nạn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung Quốc chưa từ bỏ ý đồ xâm phạm vùng biển Việt Nam /// T.N

Trung Quốc chưa từ bỏ ý đồ

Tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc ngày 13.8 quay trở lại xâm phạm vùng biển Việt Nam, GS Alexander Vuving cho rằng: Trung Quốc chưa hề từ bỏ ý đồ, bất chấp sự phản ứng của Việt Nam và cộng đồng quốc tế.