Công chức Thái Lan ủng hộ phe biểu tình

1
Ngày 8.1, Bộ Nội vụ Thái Lan ra lệnh xử lý hàng trăm công chức, cán bộ ở 2 tỉnh miền nam vì ủng hộ phe biểu tình.

Có hơn 400 công chức đã công khai lên diễn đàn của phe chống đối để ủng hộ chiến dịch “chiếm Bangkok” vào ngày 13.1 tới. Bộ trưởng Nội vụ Charupong Ruangsuwan khẳng định những người này đã vi phạm điều luật công chức khi tham gia vào hoạt động gây rối loạn chính trị xã hội.

Trong khi đó, thủ lĩnh phe biểu tình Suthep Thuagsuban lại hết lời ca ngợi hành động trên là “dũng cảm”. Bản thân ông này đã bị buộc tội làm loạn và phe áo đỏ ủng hộ chính phủ đang treo thưởng 50 triệu baht (35 tỉ đồng) cho ai giúp bắt giữ Suthep. Cùng ngày, Bộ trưởng Charupong đã bác bỏ tin đồn nói đảng Puea Thai cầm quyền đang thuê sát thủ để thủ tiêu ông Suthep.

Dự kiến, phe biểu tình sẽ tiếp tục xuống đường vào hôm nay 9.1 để vận động người ủng hộ chiến dịch “chiếm Bangkok”. Nhiều cơ quan đại diện ngoại giao của các nước đã bày tỏ lo ngại sẽ bị ảnh hưởng vì hành động sắp tới của phe biểu tình.

Minh Quang
(VP Bangkok)

>> Thái Lan sẽ triển khai gần 15.000 cảnh sát, binh sĩ đối phó với người biểu tình
>> Trại hè du lịch tại Thái Lan
>> Phe biểu tình Thái Lan đòi 'đóng cửa' Bangkok
>> Bầu cử Thái Lan có dấu hiệu bế tắc
>> Bất ổn lan xuống miền Nam Thái Lan
>> Xả súng vào người biểu tình Thái Lan, 1 người chết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đại Việt

Đại Việt

Mong rằng tình hình bất ổn ở nước bạn Thái Lan không bị đẩy lùi về mốc thời gian năm 1954. "ASIAN ổn định, đoàn kết để phát triển !"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm