Công nương Kate lần đầu tiên phát biểu trước công chúng

0
(TNO) Ngày 19.3, công nương Kate đã phát biểu trước công chúng lần đầu tiên với tư cách là thành viên hoàng gia Anh, khi đến dự lễ khánh thành cơ sở mới Treehouse của Tổ chức East Anglia's Children's Hospices tại thị trấn Ipswich.

(TNO) Ngày 19.3, công nương Kate đã phát biểu trước công chúng lần đầu tiên với tư cách là thành viên hoàng gia Anh, khi đến dự lễ khánh thành cơ sở mới Treehouse của Tổ chức East Anglia's Children's Hospices tại thị trấn Ipswich.

>> Công nương Kate tham dự ngày lễ Thánh Patrick
>> Món quà bất ngờ cho công nương
>> Công nương Anh một mình dự triển lãm
>> Triển lãm váy cưới của Công nương Kate Middleton
>> Sẽ có búp bê hoàng tử William và công nương Kate Middleton

Theo hãng tin PA, công nương Kate trông rất tự tin khi đứng trước nhân viên của Treehouse, nơi chăm sóc hàng chục trẻ em sắp chết vì mang những căn bệnh quái ác.

Công nương nói: “Trước hết, tôi cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi cảm ơn không chỉ vì chấp nhận tôi làm nhà bảo trợ cho các bạn mà còn mời tôi đến đây hôm nay. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được xem trung tâm tuyệt vời này”.

Công nương nói tiếp: “Tất cả những gì các bạn làm được là rất phi thường. Các bạn đã tạo nên Treehouse và một cộng đồng luôn nỗ lực hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Hôm nay, tôi thấy Treehouse thật sự là một mái ấm gia đình đầy niềm vui”.

Tuy tự tin khi phát biểu nhưng trong buổi tiệc tại Treehouse, công nương thừa nhận với một vị khách: “Tôi thấy phát biểu trước công chúng rất căng thẳng”, theo báo The Belfast Telegraph.

Hiện không rõ công nương Kate có nhờ chuyên gia dạy ăn nói hay không, nhưng công nương đã được phu quân của mình là hoàng tử Willam chỉ dẫn về những nghi thức hoàng gia từ khi hai người đính hôn.

Hoàng tử William không tham gia chuyến thăm lần này cùng công nương Kate vì đang làm nhiệm vụ lái trực thăng tìm kiếm và cứu hộ ở quần đảo Falklands/Malvinas. Dự kiến, hoàng tử William sẽ trở về trong vài ngày tới sau khi hoàn tất nhiệm vụ kéo dài 6 tuần.

Văn Khoa

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.