Cuba triển khai mạng di động trên toàn quốc

0 Thanh Niên Online
Chính quyền Cuba thông báo mọi người dân sử dụng điện thoại di động sẽ có thể truy cập internet bắt đầu từ tuần này.
Người dân Cuba sử dụng điện thoại tại một điểm phát internet ở Havana /// Reuters Người dân Cuba sử dụng điện thoại tại một điểm phát internet ở Havana - Reuters
Người dân Cuba sử dụng điện thoại tại một điểm phát internet ở Havana
Reuters
Bà Mayra Arevich, Chủ tịch hãng viễn thông nhà nước ETECSA ngày 4.12 phát biểu trên truyền hình rằng người dân Cuba có thể sử dụng mạng 3G từ ngày 6.12, theo AP.
Dù mạng di động 3G được triển khai ở nhiều thành phố nhưng trước nay chỉ có quan chức chính quyền và một nhóm khách du lịch, doanh nhân nước ngoài tại Cuba mới được quyền truy cập.
Từ năm 2017, Cuba bắt đầu cho phép các hộ dân sử dụng internet và chính quyền cũng lắp đặt nhiều điểm phát Wi-Fi miễn phí ở một số công viên, quảng trường lớn.
Theo AP, mạng 3G mới sẽ có giá khoảng 10 USD (232.000 đồng) cho 100 megabyte trong khi người dùng có thể mua gói dữ liệu 600 megabyte với giá 7 USD hoặc 4 gigabyte với giá 30 USD, thời hạn 30 ngày sử dụng.
Cuba lắp đặt mạng cáp quang với Venezuela vào năm 2012 để thay thế kết nối vệ tinh chậm chạp và tốn kém. Havana sau đó dần cho phép người dân truy cập mạng.
[VIDEO] Cuba giờ đã có internet trên điện thoại di động
Năm 2013, chính quyền mở những tiệm cà phê internet và thiết lập các điểm phát Wi-Fi vào năm 2015. Số lượng những địa điểm này hiện tăng lên thành hơn 800.
Khoảng 5,6 triệu người dân Cuba có điện thoại di động nhưng không phải ai cũng có thể mua được điện thoại dùng internet được. Theo Reuters, mức lương trung bình hằng tháng của người dân Cuba là 30 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cậu bé David Vetter phải mặc bộ quần áo nhựa đặc biệt do NASA thiết kế nhằm tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình BBC

Dùng virút HIV chữa bệnh 'em bé bong bóng'

Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virút HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra mà gần như không có hệ miễn dịch, còn gọi là những “em bé bong bóng”.