Cục nấm thần tài

0
Một gia đình người Ý đã phát tài nhờ tìm được nấm cục trắng (truffle) có kích thước ngoại hạng. Cục nấm do chú chó săn của gia đình ông Luciano Savini tìm được cách đây hơn một tuần ở gần thành phố Pisa, miền bắc nước Ý, cân nặng tới 1,5 kg. Ngay sau đó, nó đã được các thương gia đặt cho biệt danh là "Cục nấm thế kỷ".

Tối thứ bảy vừa rồi, người ta đã tổ chức bán đấu giá cục nấm này đồng thời tại ba nơi: Ý, Anh và Macau. Theo Hãng tin AFP, cuối cùng nó đã được mua với cái giá không tin nổi: 330.000 USD. Người mua là tỉ phú sòng bài Stanley Ho của Macau. Vợ ông, bà Angela, đã tham gia đấu giá qua điện thoại. Nấm cục là loại nấm ăn được, có hương rất thơm. Nấm này chủ yếu được dùng làm hương liệu trong chế biến thức ăn.

Mỗi cân nấm cục loại tốt có giá lên tới 6.000 USD. Riêng những cục nấm lớn đặc biệt như loại được đấu giá vừa qua tất nhiên cũng có giá đặc biệt. Được biết, ông Stanley Ho đã vượt qua nghệ sĩ người Anh Damien Hirst và tỉ phú Mansour bin Zayed của UAE để giành quyền sở hữu cục nấm trên. Theo Báo Guardian, cục nấm lớn nhất được tìm thấy cho đến nay nặng tới 2,5 kg và đã được tặng cho Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower vào năm 1954.

C.M.L

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh vừa được bình chọn là ảnh trong tuần của Hubble /// ESA/Hubble & NASA

Choáng ngợp cảnh tượng hai thiên hà kết hợp

Với sự hỗ trợ của kính Hubble, các nhà thiên văn học đã chụp được ảnh một sự kiện thót tim đang xảy ra trong phạm vi hệ thống thiên hà IC 1623: hai thiên hà đang kết hợp ở giai đoạn cuối cùng.